ชี้ "จ่าตา" ถูกฟันคาบ้านบาดเจ็บ อาจโยงเรื่องการเมือง ก้าวไกลเตรียมจับตาใกล้ชิด

ข่าว

  ชี้ "จ่าตา" ถูกฟันคาบ้านบาดเจ็บ อาจโยงเรื่องการเมือง ก้าวไกลเตรียมจับตาใกล้ชิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 พ.ย. 2564 17:47 น.

  ส.ส.พรรคก้าวไกล ตั้งข้อสังเกต ชายเข้ามาทำร้าย “จ่าตา” อาจเป็นเรื่องเลือกตั้งท้องถิ่น ชี้ไม่ปกติ พรรคเตรียมจับตาการสอบสวนใกล้ชิด พร้อมยืนยันว่าไม่ได้เป็นเพียงเรื่องของคนวิกลจริตแน่ๆ

  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานถึงกรณี นายอดิศักดิ์ สมบัติคำ หรือ “จ่าตา” ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกล จ.มหาสารคาม เขต 1 ถูกคนร้ายบุกใช้มีดตะขอยาวฟันคอจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อวานนี้ (27 พ.ย.64) จนต้องเข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลมหาสารคาม ว่า ช่วงสายของวันนี้ นายอดิศักดิ์ อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว และล่าสุดทางเพจเฟซบุ๊กของนายอดิศักดิ์ ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ ระบุว่า นายอดิศักดิ์ได้เดินทางไปเลือกตั้งนายกองค์กรบริหารส่วนตำบล (อบต.) มาเมื่อช่วงประมาณ 14.00 น.ของวันนี้

  ต่อกรณีดังกล่าว ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายพร้อมณรงค์ศักดิ์ ทศแก้ว คนสนิทของนายอดิศักดิ์ ซึ่งอยู่ในจุดเกิดเหตุด้วยเมื่อวานนี้ ระบุว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 14.00 น. ผู้ก่อเหตุเป็นบุคคลที่พบเห็นอยู่ในชุมชนเป็นประจำ เดินผ่านไปมาก็ทักทายกันปกติไม่มีอะไร แต่เมื่อวานนี้ไม่รู้ว่าเป็นอย่างไร ใส่หน้ากากผ้าปิดหน้าปิดตา ถือมีดเดินเข้ามาถึงก็เลื่อนประตูกระจกเข้ามาฟันเลย

  ตนเองจึงตั้งข้อสังเกตว่าปกติคนที่อยู่ตามต่างจังหวัดพื้นที่ห่างไกล จะไม่ค่อยใส่หน้ากากผ้ากันเท่าไหร่นัก ตัวคนร้ายเองปกติเวลาพบเจอกันก็ไม่ค่อยจะใส่ แต่เมื่อวานคนร้ายกลับใส่หน้ากากปิดหน้าปิดตา พกมีดพร้าด้ามยาว เหมือนกับเตรียมการมาเพื่อก่อเหตุโดยเฉพาะ

  ด้าน นายอภิชาติ ศิริสุนทร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ระบุว่าผู้ที่ทำร้ายนายอดิศักดิ์ เป็นคนที่บ้านติดกับโรงงานแท่นปูนของนายอดิศักดิ์ ไม่มีอาชีพที่แน่นอนและมีพฤติกรรมติดยาเสพติด เมื่อวานนี้คนร้ายได้ปีนเข้ามาใช้มีดตะขอด้ามยาวทำลายรถยนต์ 2 คันที่ลานจอด แล้วจึงบุกเข้าไปในห้องคอนโทรลการผสมปูน ซึ่งนายอดิศักดิ์ กับพนักงานอีกคนหนึ่งอยู่ ก่อนใช้มีดฟันที่คอของนายอดิศักดิ์ พนักงานที่อยู่ด้วยกันพยายามช่วยป้องกันโดยใช้เก้าอี้ยื้อยุดไว้ ขณะนั้นนายอดิศักดิ์พอที่จะมีแรงเคลื่อนตัวได้ จึงได้หยิบก้อนอิฐทุบไปที่คนร้ายจนสลบ จากนั้นพนักงานที่อยู่ด้วยกันได้โทรแจ้งญาติให้มาช่วยนำนายอดิศักดิ์ ส่งโรงพยาบาล

  ช่วงที่กำลังนำนายอดิศักดิ์ ส่งโรงพยาบาล คนร้ายได้ฟื้นแล้วลุกขึ้นมาทำลายข้าวของและรถยนต์ซ้ำ เมื่อชุดกู้ภัยมาถึงจึงได้ช่วยกันจับคนร้าย จนเกิดการต่อสู้กับชุดกู้ภัย สุดท้ายคนร้ายถูกจับ และนำตัวส่งโรงพยาบาล

  ทั้งนี้ นายอภิชาติ ระบุว่าขณะนี้หลายคนกำลังตั้งข้อสังเกตว่าจะมีการจ้างวานจากคนอื่นที่เคยเป็นคู่กรณีของนายอดิศักดิ์หรือไม่ เพราะช่วงนี้มีการเลือกตั้งท้องถิ่น โดยนายอดิศักดิ์ก็มีทีมงานลงสมัครฝ่ายบริหารของ อบต. อยู่ 2 ตำบล ซึ่งก็มีการแข่งขันค่อนข้างเข้มข้น

  อีกทั้งที่ผ่านมา นายอดิศักดิ์ ได้มีบทบาทเป็นอย่างมากในการติดตามกรณีต่างๆ ในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นกรณีการตรวจสอบตำรวจชุดจับกุมยาเสพติด การทุจริตโครงการโคก หนอง นา ตลอดจนเรื่องในอดีตกรณีงูเห่าพรรคอนาคตใหม่ ที่นายอดิศักดิ์แอบบันทึกเสียงการสนทนาออกมาเปิดเผย

  แต่ทั้งนี้ยังไม่อาจด่วนสรุปได้ว่าจะเป็นกรณีที่เกี่ยวข้องกับการเมืองหรือไม่ คงต้องรอการสอบสวนขยายผล ทางตนและพรรคก้าวไกลจะร่วมติดตามกรณีนี้อย่างใกล้ชิด เพราะเป็นกรณีที่มีความไม่ปกติ และคาดว่าไม่ได้เป็นเพียงเรื่องของคนวิกลจริตแน่ๆ

  สำหรับ นายอดิศักดิ์ สมบัติคำ หรือ “จ่าตา” เป็นผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ ตั้งแต่ครั้งการเลือกตั้งปี 2562 และแม้จะไม่ได้รับการเลือกตั้ง แต่ก็ยังคงทำงานอย่างเหนียวแน่นกับอดีตพรรคอนาคตใหม่มาอย่างสม่ำเสมอ จนกระทั่งพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ นายอดิศักดิ์ก็ยังคงยึดมั่นในแนวทาง ติดตามมาทำงานร่วมกับพรรคก้าวไกลอย่างต่อเนื่อง เคยออกมาเปิดโปงกระบวนการซื้อขายตัว ส.ส. หรือขบวนการ “ซื้องูเห่า”

  และยังมีบทบาทสำคัญในการเข้าตรวจสอบการทุจริตกินหัวคิวในโครงการ “โคก หนอง นา โมเดล” ที่ จ.มหาสารคาม, เป็นแกนนำการเรียกร้องให้รัฐบาลมีนโยบายช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงโค-กระบือ จากกรณีการแพร่ระบาดของโรคลัมปีสกิน และยังเป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมชุมนุมทางการเมืองกับขบวนการนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนในรอบสองปีที่ผ่านมาอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันกลายเป็นหนึ่งในผู้ถูกแจ้งข้อกล่าวหาจากคดีการชุมนุมวันที่ 19 กันยายน 2563 ด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   คำพูดสุดท้ายจากพ่อ "หมอกระต่าย" หลังสูญเสียลูกอย่างไม่มีวันกลับ
   03:27

   คำพูดสุดท้ายจากพ่อ "หมอกระต่าย" หลังสูญเสียลูกอย่างไม่มีวันกลับ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จ่าตาจ่าตาถูกฟันอดิศักดิ์ สมบัติคำพรรคก้าวไกล​อภิชาติ ศิริสุนทรก้าวไกลเลือกตั้งท้องถิ่นมหาสารคามเลือกตั้ง อบต.ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 19:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์