"นิพิฏฐ์" รับลา ปชป. จริง อุบบอกไปซบสังกัดพรรคสี่กุมาร โยนให้พูดเปิดตัวเอง

ข่าว

  "นิพิฏฐ์" รับลา ปชป. จริง อุบบอกไปซบสังกัดพรรคสี่กุมาร โยนให้พูดเปิดตัวเอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 พ.ย. 2564 16:56 น.

  "นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ" โอด เเพ้ครั้งเดียวถูกเเม่ทัพสำเร็จโทษ ไร้ที่ยืนในพรรค เผย จ่อไขก๊อก ปชป.ไปสมัครปาร์ตี้ลิสต์พรรคใหม่ เตรียมบอกลา "ชวน หลีกภัย" อุบไต๋ซบสังกัดพรรคสี่กุมาร 

  วันที่ 28 พ.ย. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุง และอดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ที่ระบุว่า "I shall return" จนเกิดกระเเสข่าวย้ายจากพรรคประชาธิปัตย์ ออกไปอยู่กับพรรคใหม่ ที่ตั้งโดยกลุ่มสี่กุมาร ว่า ตนเองอยู่ในพรรคประชาธิปัตย์มา 29 ปี ออกศึกภายใต้สังกัดประชาธิปัตย์ เป็น ส.ส.มา 8 สมัย แต่ในการออกศึกทำสงครามครั้งที่ 9 ล่าสุด ตนเเพ้ ไม่ว่าจะเเพ้ด้วยสาเหตุใด เช่น อาจเพราะว่าการต่อสู้นั้นใช้ลูกดอกอาบยาพิษ หรือเป็นการต่อสู้ที่มีกติกาไม่เป็นธรรม หรืออะไรก็แล้วเเต่ แต่ถือว่าตนเเพ้ พอเเพ้เเล้วกลับถูกเเม่ทัพสำเร็จโทษเลย ก็เลยมานั่งคิดว่า จะยอมถูกสำเร็จโทษ จากการพ่ายเเพ้ในครั้งที่ 9 หรือ จะสู้ต่อ สุดท้ายตนขอสู้ต่อ แต่จะสู้ในกองทัพเดิมไม่ได้เเล้ว เพราะตนไม่มีที่ยืน เเละถูกถอดยศ ก็ต้องไปหาที่อยู่ใหม่

  "บังเอิญมีพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง มีนักการเมืองที่เขาให้เกียรติมาเชิญผม หลังจากที่ก่อนหน้านี้ มีระดับหัวหน้าพรรค มาเชิญ 4-5 พรรค โดยครั้งนี้ที่ไปคุยมาล่าสุด นโยบายดีมาก คนที่ไปคุยด้วยเป็นปัญญาชน เป็นคนดี มีนโยบายเศรษฐกิจที่ดีมาก โดยเฉพาะเรื่องการฟื้นประเทศหลังจากโควิด-19 นโยบายที่จะฟื้นภาคใต้ก็ดีมาก เลยตัดสินใจไปร่วมทำงานการเมืองกับเขาเหล่านั้น ยังไม่ขอระบุชื่อพรรคเเล้วกัน"

  ผู้สื่อข่าวจึงถามว่า ก่อนตัดสินใจครั้งนี้ได้บอกลา นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ หรือยัง นายนิพิฏฐ์ ตอบว่า ยังไม่ได้เรียนท่าน ความจริงต้องบอกท่านก่อน เเต่มันเป็นข่าวไปเสียก่อนเเล้ว ยังไงก็ต้องไปลามาไหว้ อยู่พรรคนี้ตั้งเเต่ปี 2535 ครั้งนั้น นายชวน เป็นผู้มาติดต่อตนโดยตรงที่ จ.พัทลุง ถ้าจะไม่อยู่เเล้วก็ต้องไปกราบลาท่าน ไปขออภัยท่าน แต่ว่ายังดูเวลาอยู่ ส่วนการตัดสินใจครั้งนี้ถามว่าเบ็จเสร็จเด็ดขาดเเล้วหรือไม่นั้น ตนเองไม่มีที่ยืนเเล้ว ต้องไปพรรคอื่น ซึ่งในพรรคใหม่ ตนจะไปลง ส.ส.บัญชีรายชื่อ

  เมื่อถามว่า พรรคที่จะไปอยู่ ใช่พรรคที่กลุ่มสี่กุมารตั้ง ตามที่มีกระเเสข่าวใช่หรือไม่ นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า อย่าเพิ่งเลย ส่วนจะเป็นพรรคอะไรให้หัวหน้าพรรค ที่ตนเองจะไปอยู่ใหม่เขาเป็นผู้พูดเปิดตัวดีกว่า 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน
   03:00

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   นิพิฏฐ์ อินทรสมบัตินิพิฏฐ์ลาออกจากสมาชิกพรรคพรรคประชาธิปัตย์ปชป.สี่กุมารส.ส.บัญชีรายชื่อชวน หลีกภัยข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 20:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์