"บิ๊กป้อม" ยัน ไม่แตกแยก "บิ๊กตู่" ลั่น ความตายเท่านั้นมาพรากได้

ข่าว

  "บิ๊กป้อม" ยัน ไม่แตกแยก "บิ๊กตู่" ลั่น ความตายเท่านั้นมาพรากได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 พ.ย. 2564 19:31 น.

  "บิ๊กป้อม" ยัน ไม่แตกแยก "บิ๊กตู่" ลั่น ความตายเท่านั้นมาพรากได้ ปลุก พลังประชารัฐ คว้าชัยชนะเลือกตั้ง ขอ ส.ส.กทม. 2 โหล ขอให้ทุกคนสามัคคีกัน

  วันที่ 27 พ.ย. 64 เมื่อเวลา 16.30 น. ที่ โรงแรมรอยัลริเวอร์ เขตบางพลัด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เป็นประธานมอบนโยบายการทำงานภาค กทม. ให้กับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.บางส่วนฝั่งธนบุรี และว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. โดย มี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ในฐานะเลขาธิการพรรค นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิก พร้อม ส.ส.กทม. และสมาชิกพรรคในเขตพื้นที่ กทม.ฝั่งธนบุรี เข้าร่วม

  โดยช่วงแรก พล.อ.ประวิตร กล่าวนโยบายให้ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. ตอนหนึ่งว่า “ขอให้สามัคคีกัน ใครที่บอกว่า ผมแตกแยกกับนายกฯ ไม่มีแน่นอน มีเพียงสิ่งเดียวที่ทำให้ผมกับนายกฯ แตกแยกกันได้ คือ ความตาย 40 กว่าปี ผมกับนายกฯ ดูแลกันมาตลอด ยืนยันเราเป็นหนึ่งเดียวไม่เคยแตกแยก นายกฯ มีหน้าที่บริหารประเทศ ผมมีหน้าที่บริหารพรรค" ส่วน ส.ก.พรรคจะส่งลงให้ครบทั้ง 50 เขต ส่วน ส.ส.กทม. จะลงให้ครบเช่นเดียวกัน โดยขอให้ทุกคนขยันลงพื้นที่ให้หนัก ยืนยันว่า ตนจะมาดู กทม.เอง ขอให้สบายใจได้ ขอให้รักกัน ไม่ทะเลาะกัน ขอให้อยู่ด้วยกัน ผมจะมาดูแลเอง กทม. ส่วนเรื่องตัวผู้ว่าฯ ที่จะลงยังไม่มี ถ้ามีแล้วจะบอก แนวโน้มสนับสนุนผู้ที่ลงในนามอิสระ 1 คน แต่ขอยังไม่บอกว่าเป็นใคร”

  จากนั้น พล.อ.ประวิตร ลงมาพบกับสมาชิกพรรค พร้อมกล่าวกับนโยบายว่า พรรคต้องทำตัวแทนเขตให้ครบทั้ง 30 เขต เพื่อเตรียมการเลือกตั้งทั่วไปครั้งหน้า ตนอยากได้ ส.ส.มากกว่านี้ ปัจจุบันเรามี ส.ส.กทม. 12 ที่นั่ง ซึ่งถือเป็นอันดับหนึ่ง แต่ในภาพรวมทั้งประเทศยังแพ้อยู่ ยืนยันพลังประชารัฐ ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ แต่พรรคทำงานเพื่อประเทศชาติ ประชาชน และเพื่อสถาบันอันเป็นที่รัก ไม่มีความแตกแยก จำไว้ว่า เราเป็นหนึ่งเสมอ ขอให้ทุกคนร่วมมือกับพรรคเพื่อให้ประเทศชาติสุขสงบต่อไป

  "ขอให้เข้าใจตนกับนายกฯ เราไม่ได้ทะเลาะ เราเป็นหนึ่งเดียว รับรองไม่แตกแยกจากกัน นายกฯ บริหารประเทศ ส่วนตนดูแล ส.ส. รับทราบตามนี้ ฝากถึงสมาชิกพรรค อย่าไปไหน อยู่กับเรา เราจะทำให้พวกท่านอยู่ดีกินดี มีสภาพที่ดีขึ้น ส.ส.กทม. ขณะนี้มี 12 คน ถือว่าน้อยไป เราอยากได้อีก 12 คน ขอให้พรรคมีคะแนนเป็นที่หนึ่งทั้ง 2 อย่าง" พล.อ.ประวิตร กล่าว

  ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังมีสมาชิกพรรคนำดอกกุหลาบมามอบให้กำลังใจ พล.อ.ประวิตร ด้วย

  ขณะที่ ส.ส.กทม.ฝั่งธนบุรี ปัจจุบันพรรคพลังประชารัฐ มีเพียง นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กรุงเทพฯ เขตบางพลัด-บางกอกน้อย ขณะที่ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.ฝั่งธนบุรี วันนี้ มีมาบางส่วน อาทิ พ.ต.ท.วันชัย ฟักเอี้ยง นายศันสนะ สุริยะโยธิน นายสิริณรินทร์ วินิจฉายะจินดา นายกฤชนนท์ อัยยปัญญา นายอิทธิพัทธ์ เศรษฐยุกานนท์ นายศุภวัฑฒ์ วัฒนมงคล น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ เป็นต้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   “บิ๊กป้อม” ขอบคุณ “ช้างศึก” หลังคว้าแชมป์อาเซียน
   00:45

   “บิ๊กป้อม” ขอบคุณ “ช้างศึก” หลังคว้าแชมป์อาเซียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้งประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรีความตายมาพรากไม่ได้แตกแยกประยุทธ์ จันทร์โอชาพลังประชารัฐส.ส.กทม.พปชร.ว่าที่ส.ส.กทม.พปชร.ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 13:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์