นายกฯ ขอ อย่าขยาย ไทยไม่ร่วมประชุมประชาธิปไตย ย้ำ วางตัวจุดที่เหมาะสม

ข่าว

  นายกฯ ขอ อย่าขยาย ไทยไม่ร่วมประชุมประชาธิปไตย ย้ำ วางตัวจุดที่เหมาะสม

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 พ.ย. 2564 19:47 น.

  นายกฯ ย้ำ ไทยมีความสัมพันธ์กับทุกประเทศ วางตัวในจุดที่เหมาะสม ขออย่าขยายสร้างความขัดแย้ง หลังสหรัฐฯ ไม่เชิญไทยเป็น 1 ใน 110 ชาติ ร่วมประชุมประชาธิปไตย 

  วันที่ 26 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์บ่ายนี้ตนจะเข้าร่วมการประชุมผู้นำเอเชีย-ยุโรป ครั้งที่ 13 (ASEM 13) ผ่านระบบการประชุมทางไกลอีกวัน ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีและไม่มีปัญหาอะไร ยืนยันว่า ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศดีทั้งหมด หลายเรื่องก็ขอร้องว่า อย่าไปขยายข่าวเลยมันไม่ใช่เรื่อง เมื่อวันที่ 26 พ.ย. กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ จัดประชุมสุดยอดเพื่อประชาธิปไตยโดยเทียบเชิญ 110 ชาติ โดยไม่มีประเทศไทยเข้าร่วมประชุมนั้น นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกฯ และ รมว.ต่างประเทศ ได้ชี้แจงไปแล้ว เราต้องวางตัวเองให้อยู่ในจุดที่เหมาะสม ซึ่งตนก็ระวังที่สุดในเรื่องนี้ อะไรที่จะทำให้เกิดความเสียหาย หรือทำให้ประเทศเรามีปัญหา เราก็ต้องพิจารณา นายกฯไม่เคยหยุดงานทำให้ทุกอย่าง ทุกคน ประชาชนคนไทยทุกคนเราคือคนไทยด้วยกันไม่ใช่หรือ เราก็ต้องร่วมมือกันต้องช่วยกันสร้างความเข้าใจซึ่งกันและกัน ถ้าเราสร้างความขัดแย้งไปเรื่อยๆ ไม่เป็นผลดีกับประเทศชาติ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประชุมสุดยอดเพื่อประชาธิปไตยประชุมประชาธิปไตยวางตัวจุดเหมาะสมประยุทธ์ จันทร์โอชาสหรัฐอเมริกาASEM 13ไม่เชิญไทยร่วมประชุมเชิญ 110 ชาติ ไม่มีไทยอย่าขยายความข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 04:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์