"บิ๊กตู่" ยัน เตือนแล้ว ส.ส.พปชร. จัดงานวันเกิด ไม่สวมแมสก์ ขอให้ระวัง

ข่าว

  "บิ๊กตู่" ยัน เตือนแล้ว ส.ส.พปชร. จัดงานวันเกิด ไม่สวมแมสก์ ขอให้ระวัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 พ.ย. 2564 17:45 น.

  "บิ๊กตู่" ยัน เตือนไปแล้ว ส.ส.พปชร.-แกนนำพรรคร่วมรัฐบาล จัดงานวันเกิด ไม่สวมแมสก์ ขอให้ระวัง-ปมสหรัฐฯ ไม่เชิญไทยร่วมประชุมประชาธิปไตย ชี้ เราต้องวางตัวในจุดเหมาะสมที่สุด

  เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 64 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึง กรณีที่ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ แกนนำพรรคร่วมรัฐบาลจัดงานวันเกิด โดยมีผู้ร่วมงานไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ก็เตือนไปแล้ว เป็นเรื่องของเขาที่ต้องระมัดระวัง หากมีการแพร่ระบาดก็ต้องรับผิดชอบ ใครจะจัดอะไรก็แล้วแต่ ต้องมีความระมัดระวัง สิ่งสำคัญวันนี้ไม่ว่าจะฉีดวัคซีนแล้ว ก็ต้องใส่หน้ากากฯ ถ้าจะจัดงานก็ต้องทำตามมาตรการ และมีการขออนุมัติเป็นทางการ ซึ่ง ศบค.ก็ดูแลเรื่องนี้อยู่

  ถามว่า จะกลายเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้ประชาชนหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า เริ่มมีการย่อหย่อนในมาตรการ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า การจัดอะไรก็แล้วแต่ต้องดูตามมาตรการ ทั้งเรื่องจำนวนคน การตรวจคัดกรองต่างๆ ที่ผ่อนคลายไปแล้วตามมาตรการ ศบค.ก็ขอให้ดำเนินตามมาตรการแล้วกัน ก็อย่าให้เกิดปัญหาขึ้นมาอีก ถ้าเกิดขึ้นมาก็กลับมาพวกตน ซึ่งตนก็ต้องปิดใหม่ เร่ิมใหม่ มันควรที่จะทำได้ต่อเนื่อง วันนี้หลายอย่างก็ดีขึ้น

  ขณะที่ก่อนหน้านี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันเดียวกันนี้ เวลา 15.00 น. ตนจะเข้าร่วมการประชุมผู้นำเอเชีย-ยุโรป ครั้งที่ 13 (ASEM 13) ผ่านระบบการประชุมทางไกล จากตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล อีกวัน ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีและไม่มีปัญหาอะไรยืนยันว่าความสัมพันธ์ระหว่างประเทศดีทั้งหมด

  “หลายเรื่องก็ขอร้องว่าอย่าไปขยายข่าวเลยมันไม่ใช่เรื่อง วานนี้ในเรื่องที่กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ จัดประชุมสุดยอดเพื่อประชาธิปไตยโดยเทียบเชิญ 110 ชาติ โดยไม่มีประเทศไทยเข้าร่วมประชุมนั้น นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกฯ และ รมว.ต่างประเทศ ได้ชี้แจงไปแล้ว เราต้องวางตัวเองให้อยู่ในจุดที่เหมาะสม ซึ่งผมก็ระวังที่สุดในเรื่องนี้ อะไรที่จะทำให้เกิดความเสียหายหรือทำให้ประเทศเรามีปัญหาเราก็ต้องพิจารณา นายกรัฐมนตรีไม่เคยหยุดงานทำให้ทุกอย่าง ทุกคน ประชาชนคนไทยทุกคนเราคือคนไทยด้วยกันไม่ใช่หรือ เราก็ต้องร่วมมือกันต้องช่วยกันสร้างความเข้าใจซึ่งกันและกัน ถ้าเราสร้างความขัดแย้งไปเรื่อยๆ มันไม่เป็นผลดีกับประเทศชาติ ไม่ว่าจะเป็นการหาเสียงในโอกาสต่อไปก็แล้วแต่คำนึงถึงภาระงบประมาณด้วย ประชาชนเองก็ต้องเข้าใจตรงนี้ด้วย”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "ประยุทธ์" ดิ้นสู้ "ธรรมนัส" เล่นเกมส์การเมือง
   11:04

   "ประยุทธ์" ดิ้นสู้ "ธรรมนัส" เล่นเกมส์การเมือง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประยุทธ์ จันทร์โอชาส.ส.พลังประชารัฐจัดงานวันเกิดไม่สวมหน้ากากอนามัยแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลสหรัฐอเมริกาเชิญ 110 ประเทศประชุมประชาธิปไตยข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 18:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์