"สิระ" ขอ ศบค.รอบคอบ เปิดผับ บาร์ มีบทเรียนคลัสเตอร์ "ทองหล่อ" มาแล้ว

ข่าว

  "สิระ" ขอ ศบค.รอบคอบ เปิดผับ บาร์ มีบทเรียนคลัสเตอร์ "ทองหล่อ" มาแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 พ.ย. 2564 16:30 น.

  นายสิระ เจนจาคะ ประธาน กมธ.กฎหมาย ขอ ศบค.รอบคอบ พิจารณาเปิดผับบาร์ เหตุ มีบทเรียนจากคลัสเตอร์ "ทองหล่อ" มาแล้ว ทำลายชีวิตคนไทย ทำให้เศรษฐกิจพังยับ

  วันที่ 25 พ.ย. 64 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พลังประชารัฐ ในฐานะประธานกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึง การพิจารณาเปิดสถานบันเทิงของ ศบค. ว่า ประเทศไทยเคยได้รับบทเรียนจากคลัสเตอร์สถานบันเทิงย่านทองหล่อมาแล้ว เป็นบทเรียนที่ทำลายชีวิตคนไทยจำนวนมหาศาล ทำให้ระบบเศรษฐกิจประเทศพังยับ เพราะฉะนั้นผู้รับผิดชอบการพิจารณาให้เปิดสถานบันเทิง ต้องคิดให้รอบคอบ และคิดเผื่อไว้ว่า หากเปิดแล้วเกิดการระบาดเชื้อโควิด-19 กระจายไปวงกว้างซ้ำอีก ศบค.ต้องเป็นผู้รับผิดชอบต่อการตัดสินใจผิดพลาด เข้าใจในความเดือดร้อนผู้ประกอบการสถานบันเทิงต่างๆ

  นายสิระ กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกัน ต้องเข้าใจ ความเดือดร้อนประชาชนที่บริสุทธิ์ ซึ่งพยายามทำตามมาตรการภาครัฐอย่างเคร่งครัดต้องมารับกรรม จากสถานบันเทิง คิดว่า เป็นธรรมสำหรับประชาชนจำนวนมากในประเทศหรือไม่ ศบค. ต้องพิจารณาให้ดี มีมาตรการรัดกุมและเข้มงวด ชั่งน้ำหนักว่า กำลังเอาชีวิตคนไทยไปเสี่ยงกับความตายอีกครั้งหรือไม่ มองว่า ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิดยังไม่สามารถวางใจได้ ยังมีผู้ติดเชื้อกว่า 5,000 คน ทุกวัน สถานการณ์ตอนนี้เหมาะสมแล้วหรือกับการต้องไปเที่ยวในสถานที่อโคจร

  "ขณะนี้ได้รับการร้องเรียนจำนวนมาก ถึงสถานบันเทิงต่างๆ ที่แอบเปิดให้บริการประชาชน จะลงพื้นที่ตรวจสอบทุกร้านที่ประชาชนแจ้งเข้ามา เพราะคงหวังพึ่งตำรวจได้น้อย ขนาดผับใหญ่เปิดอยู่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ยังสามารถทำผิดกฎหมายได้เลย" นายสิระ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประชุมสภาเปิดผับ-บาร์คลัสเตอร์ทองหล่อศบค.สิระ เจนจาคะทองหล่อส.ส.กทม.พลังประชารัฐพลังประชารัฐสถานบันเทิงข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 21:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์