“เต้น” จี้ นายกฯ แก้ปัญหายาเสพติด ก่อนถูกตราหน้าเป็นสินค้าส่งออกของไทย

ข่าว

  “เต้น” จี้ นายกฯ แก้ปัญหายาเสพติด ก่อนถูกตราหน้าเป็นสินค้าส่งออกของไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 พ.ย. 2564 15:52 น.

  “เต้น” ส่งกระทู้ออนไลน์ถึง “บิ๊กตู่” จี้แก้ปัญหายาเสพติดเดี๋ยวนี้ ก่อนถูกนานาชาติตราหน้าเป็นสินค้าส่งออกของไทย ตั้งคำถาม ทำไมไม่ใช้ทหารตรวจตู้ขนยาบ้าง

  วันที่ 25 พ.ย. 2564 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) แสดงความคิดเห็นผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก โดยระบุว่าเป็น “กระทู้ออนไลน์ถึงนายกรัฐมนตรี” ถึงกรณีสื่อต่างประเทศรายงานการจับกุมยาเสพติดลอตใหญ่และแถลงมาจากประเทศไทยหลายครั้ง ว่า นับจากหลังเลือกตั้ง 24 มี.ค. 2562 ภายใต้รัฐบาลชุดนี้ ปรากฏข่าวในสำนักข่าวต่างประเทศเป็นที่รับรู้ทั่วโลกว่ามีการจับกุมยาเสพติดลอตใหญ่จากประเทศไทยอย่างน้อย 8 ครั้ง ใน 4 ประเทศ แบ่งเป็น ออสเตรเลีย 3 ครั้ง, ฮ่องกง 3 ครั้ง, เกาหลีใต้ 1 ครั้ง และไต้หวัน 1 ครั้ง เฮโรอีนรวมกว่า 605.3 กิโลกรัม, เมทแอมเฟตามีน (ไอซ์) รวมกว่า 3,525 กิโลกรัม มีมูลค่ารวมกว่า 63,007.07 ล้านบาท และมีวิธีการซุกซ่อนยาเสพติดหลายรูปแบบนั้น

  ในฐานะนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีแนวทางสั่งการจับกุม ปราบปราม บังคับใช้กฎหมาย ไม่ให้ประเทศไทยกลายเป็นแหล่งส่งออกยาเสพติดระดับโลกอย่างที่กำลังเป็นอยู่ได้อย่างไร ข่าวการจับกุมยาเสพติดต่อเนื่องทำลายภาพลักษณ์ประเทศย่อยยับ สินค้าจากไทยถูกเพ่งเล็งเป็นพิเศษ กระทบรุนแรงต่อภาคการส่งออก นักธุรกิจ นักศึกษา นักท่องเที่ยวชาวไทย จะเข้าประเทศเขาต้องถูกตรวจค้นเข้มข้น เรื่องถึงขนาดนี้ต้องเป็นวาระแห่งชาติ ตัดไฟกลางลมก่อนนานาชาติจะระบุว่ายาเสพติดคือสินค้าส่งออกสำคัญของไทย

  นายณัฐวุฒิ ระบุต่อไปว่า รัฐบาลนี้เก่งเรื่องตู้คอนเทนเนอร์ เด็กชุมนุมขนมาเยอะ มาเร็วก่อนเวลานัดหมาย ทำไมไม่มีปัญญาตรวจสอบเฮโรอีน ยาไอซ์ ที่ขนใส่ตู้ ที่ปลายทางจับได้ถือว่ามหาศาล แต่ผมเชื่อว่าที่หลุดรอดไปคงมากกว่า ถ้าส่งทุกครั้งถูกจับทุกทีคงไม่ส่งต่อเนื่องจนถึงวันนี้ และไม่น่าเชื่อว่าไม่เคยถูกตรวจพบจากต้นทางคือประเทศไทย ใช้ทหารปลูกผักชี ขับรถขนของ ไม่ลองใช้ตรวจตู้ขนยาบ้างหรือ ทำไมคนเป็นผู้นำดูไม่รู้ร้อนรู้หนาวกับเรื่องนี้

  “ในประเทศยาเกลื่อนเต็มตรอกซอกซอย ข่าวปล้นชิง ลูกฆ่าแม่ พ่อฆ่าลูก เหตุจากยาเสพติดมีให้เห็นรายวัน นายกฯ เดินสะดุดบ่อย อ้างว่ามีหลายเรื่องต้องคิด เคยคิดแก้ปัญหายาเสพติดบ้างหรือไม่ เห็นข่าวพรรคพลังประชารัฐเตรียมนโยบายหาเสียง นึกถึงสโลแกนคราวที่แล้ว “เลือกความสงบจบที่ลุงตู่” ซึ่งเอาเข้าจริงก็ไม่สงบ ขอเรียกร้องนายกรัฐมนตรีแก้ปัญหายาเสพติดอย่างเป็นรูปธรรมเดี๋ยวนี้ ทำทันที”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยาเสพติดจับยาเสพติดยาเสพติดจากไทยณัฐวุฒิ ใสยเกื้อประยุทธ์ จันทร์โอชาทหารแก้ปัญหายาเสพติดข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ม็อบชุมนุม

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 13:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์