บช.น. เตือนม็อบ 3 กลุ่มให้ชุมนุมในกรอบกฎหมาย พร้อมส่งตำรวจลงพื้นที่ดูแล

ข่าว

  บช.น. เตือนม็อบ 3 กลุ่มให้ชุมนุมในกรอบกฎหมาย พร้อมส่งตำรวจลงพื้นที่ดูแล

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 พ.ย. 2564 14:56 น.

  ผบช.น. เตือน 3 กลุ่มผู้ชุมนุมให้เน้นย้ำให้ปฏิบัติภายใต้กรอบกฎหมาย พร้อมจัดกำลังตำรวจ ยุทโธปกรณ์รักษาความสงบเรียบร้อย เผยผลดำเนินคดีตั้งแต่ ก.ค.63 กับผู้ชุมนุม มี 793 คดีแล้ว

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 25 พ.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น./โฆษก บช.น. เปิดเผยว่า กรณีวันที่ 25 พ.ย.64 ได้มีการนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุมฯ กลุ่ม People ศิลปินเพลงเพื่อราษฎร บริเวณหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ในเวลา 17.00 น., กลุ่มพลเมืองโต้กลับ บริเวณหน้าศาลฎีกาเวลา 17.30 น. และกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบทะลุแก๊ส บริเวณแยกดินแดง เวลา 17.30 น. ทั้งนี้ ผบช.น. ได้จัดเตรียมกำลังพลและยุทโธปกรณ์ เพื่อเข้าดำเนินการรักษาความสงบเรียบร้อยในการชุมนุมฯ ดังกล่าว โดยเน้นย้ำให้ปฏิบัติภายใต้กรอบกฎหมาย และคำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนเป็นหลัก

  สำหรับการปฏิบัติเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 2564 กลุ่มเครือข่ายเอชไอวี, กลุ่มภาคีสีรุ้ง, กลุ่ม People ศิลปินเพลงเพื่อราษฎร, กลุ่มพลเมืองโต้กลับ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่มีความวุ่นวาย ด้านกลุ่มก่อความไม่สงบทะลุแก๊ส ไม่พบการรวมกลุ่มของมวลชนในพื้นที่แต่อย่างใด  

  จากการปฏิบัติการแก้ไขปัญหากลุ่มผู้ก่อความไม่สงบตามมาตรการเชิงรุกในพื้นที่ สามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้เพิ่มเติม 1 คดี ผู้ต้องหาจำนวน 1 คน โดยเป็นการจับกุมตามหมายจับ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์ทราบได้จากกรณีกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบก่อเหตุขว้างปาระเบิดแสวงเครื่องและพลุไฟ ส่งผลให้รถยนต์สายตรวจได้รับความเสียหาย เหตุเกิดบริเวณแยกโรงกรองน้ำดินแดง เมื่อวันที่ 31 ต.ค. 2564 โดยได้นำตัวส่งฟ้องดำเนินการตามกฎหมาย

  ทั้งนี้ การดำเนินการทางกฎหมาย ตั้งแต่เดือน ก.ค. 2563 จนถึงปัจจุบันมีคดีที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุมฯ ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวนทั้งสิ้น 793 คดี ขณะนี้ได้ทำการสอบสวนเสร็จสิ้นและสั่งฟ้องไปแล้ว 401 คดี อยู่ระหว่างดำเนินการสอบสวน 392 คดี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุมม็อบวันนี้ชุมนุม25พ.ย.ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้บช.น.ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 14:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์