ศบค.วอน หญิงตั้งครรภ์ฉีดวัคซีน พื้นที่ห่างไกลให้ผู้นำชุมชนเดินเท้าตั้งจุดใกล้บ้าน

ข่าว

  ศบค.วอน หญิงตั้งครรภ์ฉีดวัคซีน พื้นที่ห่างไกลให้ผู้นำชุมชนเดินเท้าตั้งจุดใกล้บ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 พ.ย. 2564 16:54 น.

  ผู้ช่วยโฆษก ศบค. วอนหญิงตั้งครรภ์รีบฉีดวัคซีน สูตินรีแพทย์ย้ำไม่เป็นอันตราย ส่วนพื้นที่ห่างไกลที่ประชาชนไม่สามารถเดินทางไปฉีดได้ ขอให้ทางจังหวัดมีกลยุทธ์ในการชักชวน เช่น ตั้งจุดฉีดใกล้บ้าน

  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 แพทย์หญิงอภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. กล่าวว่า ในส่วนยอดผู้ได้รับวัคซีนของประเทศไทยเมื่อวันที่ 18 พ.ย. มีการฉีดวัคซีนเพิ่มเติม 764,448 โดส รวมยอดฉีดวัคซีนสะสมตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ. ทั้งสิ้น 87,655,274 โดส ทั้งนี้ มีความเป็นห่วงเรื่องการฉีดวัคซีนในกลุ่มหญิงตั้งครรภ์ ที่เป้าหมาย 5 แสนคน แต่ขณะนี้มีผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้วร้อยละ 14 เท่านั้น โดยมีรายงานถึงเหตุผลที่ไม่ไปฉีดวัคซีน เพราะมารดากังวลว่าจะมีผลข้างเคียงกับเด็กในท้อง ซึ่งสูตินรีแพทย์ได้ย้ำมาตลอดว่า หากอายุครรภ์เกิน 12 สัปดาห์ สมควรที่จะไปฉีดวัคซีน ไม่เป็นอันตราย

  นอกจากนี้ยังขอให้ทุกพื้นที่เร่งประชาสัมพันธ์ เพราะมีการกระจายวัคซีนลงพื้นที่ต่างๆ แล้ว 10 ล้านโดส โดยให้ผู้ว่าราชการจังหวัดและผู้บริหารท้องถิ่นดำเนินการ หากในพื้นที่ห่างไกลที่ประชาชนไม่สามารถเดินทางไปฉีดได้ ขอให้ทางจังหวัดมีกลยุทธ์ในการชักชวน เช่น ที่ จ.เชียงใหม่ มีการปรับกลยุทธ์ให้ผู้นำชุมชนจัดทีมเดินเท้าตั้งจุดฉีดใกล้บ้าน รวมถึงทำความเข้าใจประชาชน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "หญิง รฐา" โพสต์แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19
   00:52

   "หญิง รฐา" โพสต์แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วัคซีนโควิดโควิด-19ลงทะเบียนฉีดวัคซีนฉีดวัคซีนหญิงตั้งครรภ์อภิสมัย ศรีรังสรรค์ศบคหญิงตั้งครรภ์ 12 สัปดาห์พื้นที่ห่างไกลตั้งจุดฉีดวัคซีนใกล้บ้านไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 12:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์