สภาเดือด! ส.ว.ซัด “ปิยบุตร” เนรคุณแผ่นดิน หลัง แจง ไม่จำเป็นมีวุฒิสภา (คลิป)

ข่าว

  สภาเดือด! ส.ว.ซัด “ปิยบุตร” เนรคุณแผ่นดิน หลัง แจง ไม่จำเป็นมีวุฒิสภา (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 พ.ย. 2564 14:15 น.

  สภาเดือด! ส.ว.ซัด “ปิยบุตร” เนรคุณแผ่นดิน หลัง เจ้าตัว ยืนยัน เหตุผล ไม่จำเป็นต้องมีวุฒิสภา ฝ่ายค้านประท้วงวุ่น ขอให้ถอนคำพูด ส.ว.กิตติศักดิ์ ยอมถอน ก่อนบอก “ไม่เนรคุณแผ่นดินแต่เป็นคนล้มล้างสถาบัน”

  ต่อมาเวลา 13.00 น. การประชุมเริ่มมีการคารมใช้ถ้อยคำรุนแรง เมื่อ นายปิยบุตร แสงกนกกุล ผู้เสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับภาคประชาชน ใช้สิทธิชี้แจงการอภิปราย โดยยืนยันถึงเหตุผลการไม่จำเป็นต้องมีวุฒิสภา ให้ดูจากผลงาน ส.ว.ชุดนี้ เห็นด้วยกับกฎหมายเกือบทุกฉบับ ตรงไหนที่บอกทำหน้าที่ถ่วงดุลกลั่นกรองกฎหมาย ทำให้ นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ ส.ว.ลุกขึ้นประท้วงระบุเป็นการกล่าวให้ร้าย ส.ว. โดย ส.ว.ชุดนี้มาตามรัฐธรรมนูญ แต่คนที่กำลังชี้แจงอยู่ ไม่ควรได้มาเสนอร่าง เพราะเป็นคนเนรคุณแผ่นดิน ทำให้ ส.ส.ฝ่ายค้าน พากันประท้วง ขอให้ประธานควบคุมการประชุม ซึ่งนายพรเพชร วิชิตชลชัย รองประธานรัฐสภา ที่ทำหน้าที่ประธานที่ประชุม ขอให้นายกิตติศักดิ์ ถอนคำพูด นายกิตติศักดิ์บอกว่า “ไม่เนรคุณแผ่นดินแต่เป็นคนล้มล้างสถาบัน” ทำให้นายพรเพชร ว่ากล่าวตักเตือน ให้นายกิตติศักดิ์ ถอนคำพูดอีกครั้ง ก่อนที่นายปิยบุตร จะตอบโต้ว่า วันนี้เพิ่งเคยเห็นประวัติศาสตร์การประชุมสภา สมาชิกที่ประชุมประท้วงผู้มาชี้แจงกล่าวหากันขนาดนี้ ตนถือคติในชีวิตไม่ฟ้องหมิ่นประมาทใคร ประชาชนจะวินิจฉัยเองว่ามี ส.ว.แบบนี้ สมควรจะมีสภาเดี่ยวหรือสภาคู่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แก้รัฐธรรมนูญประชุมสภาประชุมร่วมรัฐสภาแก้ไขรัฐธรรมนูญส.ว.เนรคุณแผ่นดินล้มล้างสถาบันปิยบุตร แสงกนกกุลสภาเดือดให้ร้ายส.ว.สภาเดี่ยวสภาคู่ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 20:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์