เลขาฯ สมช. พอใจการสกัดแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าประเทศ ชี้ เป็นภาระงานหนัก

ข่าว

  เลขาฯ สมช. พอใจการสกัดแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าประเทศ ชี้ เป็นภาระงานหนัก

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 พ.ย. 2564 20:01 น.

  เลขาฯ สมช. โยนถามสาธารณสุข ปมมีคนฉีดวัคซีนจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน เผย พอใจการสกัดแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าประเทศ ชี้ เป็นภาระงานหนัก

  วันที่ 10 พ.ย. 2564 พล.อ.สุพจน์ มาลานิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ผอ.ศปก.ศบค.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่มีการแชร์ข้อมูลผู้ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (Johnson & Johnson) ที่คลินิกเอกชนแห่งหนึ่งใน จ.สระแก้ว ว่า เรื่องดังกล่าวทางกระทรวงสาธารณสุขกำลังตรวจสอบ ขอให้รอฟังจากกระทรวงสาธารณสุขดีกว่า

  ผู้สื่อข่าวถามต่อไปถึงเรื่องแพทย์หรือคลินิกที่ดำเนินการฉีดวัคซีนดังกล่าว ต้องมีความผิดด้วยหรือไม่ พล.อ.สุพจน์ ระบุว่าไม่มีข้อมูลดังกล่าว กระทรวงสาธารณสุขเป็นผู้ดำเนินการ ก็ได้รับฟังข่าวในคราวเดียวกันกับผู้สื่อข่าว คือยังไม่ได้มีการติดต่อในทางราชการ ขอให้กระทรวงสาธารณสุขเป็นผู้ชี้แจง

  ส่วนกรณีที่ยังมีแรงงานต่างด้าวจำนวนมากลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายอย่างต่อเนื่องนั้น ที่จริง การควบคุมแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองอยู่ในแผนการเปิดประเทศอยู่แล้ว แต่เนื่องจากเราจำเป็นต้องให้ศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (ศปม.) ที่มีทั้งทหาร ตำรวจ และจังหวัดที่ติดกับพื้นที่ชายแดนช่วยกันดูแลและสกัดไว้ ซึ่งกระทรวงแรงงานมีการประชุมเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวรอบสุดท้ายเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา แล้วนำผลการประชุมมาเข้าที่ประชุม ศปก.ศบค. ช่วงบ่ายวันนี้

  เมื่อถามว่าหน่วยงานด้านความมั่นคงเข้มงวดอยู่ตลอด เหตุใดจึงยังมีแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้ามาอย่างต่อเนื่อง พล.อ.สุพจน์ ระบุว่า ตัวเลขที่ทุกคนเห็นคือกรณีของผู้ที่พยายามเล็ดลอดเข้ามา เราพยายามแก้ปัญหานี้มาเป็นปี ถือเป็นภาระมากสำหรับหน่วยปฏิบัติงานในพื้นที่ชายแดนที่มีภารกิจของตัวเองอยู่แล้ว ส่วนตัวคิดว่าการทำงานของเจ้าหน้าที่เป็นที่น่าพอใจ แต่อย่างไรก็ตาม พื้นที่ชายแดนมีขนาดกว้างและยาวมาก เราต้องใช้วิธีหลายๆ ชั้น อาจมีหลุดรอดในชั้นแรกบ้าง แต่ถูกสกัดในพื้นที่ชั้นใน ตัวเลขผู้ลักลอบเข้าเมืองจึงมีจำนวนออกมาอย่างที่เราทุกคนได้เห็น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "แมงจีซอน" ราคาพุ่ง ชาวบ้านใช้เครื่องเสียงล่อจับ สร้างรายได้ช่วงโควิด
   01:53

   "แมงจีซอน" ราคาพุ่ง ชาวบ้านใช้เครื่องเสียงล่อจับ สร้างรายได้ช่วงโควิด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ลักลอบเข้าประเทศลักลอบเข้าเมืองแรงงานผิดกฎหมายชายแดนแรงงานต่างด้าวโควิดชายแดนข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 11:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์