“ไผ่ ลิกค์" เผย เตรียมกิจกรรมพัฒนาสัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาล 26 พ.ย. “บิ๊กป้อม” อยากเห็นระดมความคิดช่วยประชาชน หวังงานสภาราบรื่นทิศทางเดียวกัน จับตา “ประยุทธ์-อนุพงษ์” อาจเข้าร่วมงานด้วย

วันที่ 9 พ.ย. 2564 นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร ในฐานะรองเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มอบหมายให้เป็นผู้จัดกิจกรรมพัฒนาสัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาล โดยมีจุดประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพื่อนำไปแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชน และเพื่อให้การทำงานในสภาเป็นไปในทิศทางเดียว ซึ่งเป็นความคิดของพล.อ.ประวิตร ส่วนงานจะจัดที่สโมสรราชพฤกษ์ นอร์ธปาร์ค ในวันที่ 26 พ.ย. 2564 และไม่ใช่ลักษณะงานเลี้ยงหรืองานสังสรรค์ โดยเรื่องนี้ได้แจ้งไปยังวิปรัฐบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะเชิญ ส.ส. และแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลมาร่วมงาน

เมื่อถามว่าในกรณีที่มีข่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย มาร่วมงานดังกล่าวด้วย นายไผ่ ตอบว่า ส่วนตัวไม่ทราบ เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ที่จะประสาน

...

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า งานดังกล่าว พล.อ.ประวิตร ต้องการให้ ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล ได้มาพบปะกันเพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีในสมัยประชุมสภานี้ หลังจากไม่ได้จัดมานับกว่า 1 ปีจากสถานการณ์โควิด-19 ประกอบกับช่วงที่ผ่านมามีข่าวความขัดแย้งภายในพรรคร่วมรัฐบาลออกมาตลอด รวมถึงการทำงานในสภาที่มักจะมีปัญหา ทั้งองค์ประชุมล่ม ข่าวความขัดแย้ง รวมทั้งมีการพิจารณากฎหมายสำคัญ อีกทั้งถือโอกาสแนะนำ นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ ในฐานะประธานวิปรัฐบาลคนใหม่ สร้างความคุ้นเคยกับ ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลให้มากขึ้นกว่าเก่า และคาดว่า พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.อนุพงษ์ จะตอบรับคำเชิญเดินทางจะมาร่วมงานด้วยเหมือนกับการจัดงานครั้งที่แล้ว เพราะนายกรัฐมนตรีต้องการใกล้ชิด ส.ส.มากขึ้น เพื่อลดความห่างเหิน.