เศร้า! มะเร็งคร่า "ดร.โกร่ง" วีรพงษ์ รามางกูร วัย 78 ปี

ข่าว

  เศร้า! มะเร็งคร่า "ดร.โกร่ง" วีรพงษ์ รามางกูร วัย 78 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 พ.ย. 2564 16:53 น.

  เศร้า! "ดร.โกร่ง" วีรพงษ์ รามางกูร อดีตรองนายกฯ และรมว.คลัง ถึงแก่อนิจกรรมในวัย 78 ปี ด้วยโรคมะเร็ง ที่ รพ.พระมงกุฎฯ ญาติเตรียมตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร

  วันที่ 7 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดร.วีรพงษ์ รามางกูร หรือ ดร.โกร่ง อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ได้ถึงแก่อนิจกรรม เมื่อเวลา 15.18 น. ของวันที่ 7 พ.ย. ที่ รพ.พระมงกุฎฯ ด้วยโรคมะเร็ง สิริอายุ 78 ปี โดยทางญาติ เตรียมนำร่างไปบำเพ็ญกุศลที่วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร ตามคำสั่งเสีย ทั้งนี้ ดร.โกร่ง ถือได้ว่า เป็นกูรู นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังที่สุดของประเทศคนหนึ่ง มีความเชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจ ที่หาตัวจับได้ยากที่สุดคนหนึ่ง 

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวีรพงษ์ เกิดวันที่ 1 สิงหาคม ปี 2486 เคยดำรงตำแหน่งเป็น อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลของ พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ และเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังในรัฐบาล พลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) นอกจากนี้ยังเคยดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการธนาคารแห่งประเทศไทย อดีตที่ปรึกษาเศรษฐกิจในหลายรัฐบาล อดีตที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ อดีตคณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์เพื่อการฟื้นฟูและสร้างอนาคตประเทศ (กยอ.) ในรัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อีกด้วย. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดใจเจ้าของเก่ารถบิ๊กไบค์ชน "หมอกระต่าย" เสียชีวิต
   02:05

   เปิดใจเจ้าของเก่ารถบิ๊กไบค์ชน "หมอกระต่าย" เสียชีวิต

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ดร.โกร่งดร.โกร่ง ตายดร.โกร่ง เสียชีวิตวีรพงษ์ รามางกูรโรคมะเร็งอนิจกรรมรพ.พระมงกุฎอดีตรองนายกรัฐมนตรีอดีตรมว.คลังวัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหารข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 08:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์