“จุรินทร์” ย้ำ ปชป.เปิดกว้าง คนรุ่นใหม่ร่วม เลือก ผู้ว่าฯ กทม.ขอดูเหมาะสม

ข่าว

  “จุรินทร์” ย้ำ ปชป.เปิดกว้าง คนรุ่นใหม่ร่วม เลือก ผู้ว่าฯ กทม.ขอดูเหมาะสม

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2564 18:45 น.

  “จุรินทร์” หัวหน้า ปชป.ย้ำ พรรคเปิดกว้างเสมอ เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ เลือดใหม่เข้าร่วม ไม่ใช่พรรคการเมืองแบบปิด เอาเฉพาะคนที่มีอยู่ในปัจจุบัน ส่วนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอดูความเหมาะสม 

  วันที่ 4 พ.ย. ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการเปิดตัว ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ในนามพรรค เรายังไม่ได้มีการประกาศตัวอย่างเป็นทางการ แต่ในการหาตัวผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ พรรคก็จะพิจารณาให้ดีที่สุด และเราก็เปิดกว้างสำหรับการพิจารณาทั้งคนในและคนนอก โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่จะเดินเข้าพรรคมา ไม่เช่นนั้นถ้าเราปิดกั้นพรรค พรรคก็โตไม่ได้ ก็จะมีแต่คนที่มีอยู่ในปัจจุบันนี้เท่านั้น ตนเชื่อว่าสมาชิกที่มีความปรารถนาดีต่อพรรค ทุกคนอยากเห็นพรรคเติบโตในอนาคตก็ต้องเห็นด้วยทั้งสิ้นที่จะมีสมาชิกหน้าใหม่ หรือเลือดใหม่ หรือคนรุ่นใหม่เข้ามาร่วมงานกับพรรค

  ประชาธิปัตย์เปิดกว้างเสมอ และเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ เลือดใหม่ได้เข้ามาร่วมกับพรรค ไม่ใช่พรรคการเมืองแบบปิดที่ขีดเส้นปิดประตูไว้เฉพาะคนที่มีอยู่ในปัจจุบัน ผมมั่นใจว่าแนวทางพรรคถูกต้องแล้ว เพราะฉะนั้นแนวทางเรื่อง เลือดใหม่ไหลเข้านี้ก็เป็นแนวทางที่เราเดินหน้า และมีเลือดใหม่ มีคนรุ่นใหม่เยอะที่เข้ามาร่วม โดยเฉพาะในกรุงเทพมหานคร ทั้งผู้สมัครผู้ว่าฯ ทั้งทีมงานที่จะลงสมัคร ทีมงานผู้ว่าฯ ทั้งในส่วนสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร และ ส.ส. กรุงเทพฯ เที่ยวหน้าก็เหมือนกัน” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว

  ผู้สื่อข่าวถามถึงการพิจารณาเรื่องการส่งผู้สมัครจะพิจารณาจากคนในก่อนหรือไม่นั้น หัวหน้าพรรค ปชป.กล่าวว่า พิจารณาตามความเหมาะสม ทุกคนมีคุณค่า เราไม่มองว่าเฉพาะคนใหม่ ที่จะเข้ามามีคุณค่ามากกว่าคนใน หรือคนในมีคุณค่ามากกว่าคนนอก เราก็จะต้องดูประกอบกัน และกรรมการบริหารพรรคจะเป็นผู้พิจารณา

  "ส่วนเงื่อนเวลาในการเปิดตัวผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม. ของพรรคประชาธิปัตย์นั้น หัวหน้าพรรคกล่าวว่า ขอดูความเหมาะสมอีกครั้งหนึ่ง ไม่ใช่หมายความว่า จะเป็นความลับ ปิดบัง ไม่บอกใคร ไม่ขนาดนั้นหรอก แต่ทุกอย่างต้องขึ้นอยู่กับกรอบเวลา ที่มีความเหมาะสม จะต้องมีการหารือกันด้วย และสุดท้ายก็คือ ประกาศพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้ง หรือแนวโน้มว่า จะเลือกตั้งผู้ว่าฯ เมื่อไหร่ ก็ยังไม่มีความชัดเจน พรรคก็ต้องดูตรงนี้ด้วย เพราะเราส่งผู้สมัครในนามพรรค ไม่เหมือนบางท่านที่ประกาศตัวไปแล้วที่เป็นการลงสมัครในนามอิสระ เงื่อนไขมันต่างกัน" นายจุรินทร์ กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้งผู้ว่ากทมเลือกตั้ง กทมจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ประชาธิปัตย์คนรุ่นใหม่หัวหน้า ปชป.ปชป.เปิดโอกาสคนรุ่นใหม่ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์เลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 18:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์