ลั่น บิ๊กตู่ ติดตามเปิดประเทศตลอด สั่งแก้จุด จนท.น้อย คอยรับนักท่องเที่ยวแล้ว

ข่าว

  ลั่น บิ๊กตู่ ติดตามเปิดประเทศตลอด สั่งแก้จุด จนท.น้อย คอยรับนักท่องเที่ยวแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2564 16:17 น.

  "รัชดา" ยืนยัน นายกฯ ติดตามการเปิดประเทศมาโดยตลอด แก้ปัญหาจุดที่เจ้าหน้าที่น้อยแล้ว ชี้ ระบบ Thailand pass เปิดใช้ทางการ 8 พ.ย. นี้ ทุกอย่างจะคลี่คลายหมด

  วันที่ 4 พ.ย. 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามสื่อมวลชนแทน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เรื่องการเปิดประเทศแต่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 เข้ามาในไทยนั้น ยืนยันว่า นายกฯ ติดตามการเปิดประเทศมาโดยตลอด ซึ่งทางเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช. ได้รายงานในวันนี้ว่า หลังเปิดประเทศได้ 3 วัน (1-3 พ.ย. 64) มีผู้เดินทางเข้าไทยทั้ง 3 ระบบ ทั้งหมด 7,124 คน โดยมีตัวเลขผู้ติดเชื้อเพียง 6 คน ซึ่งได้รับการดูแลแล้ว และไม่มีประเด็นไหนที่ต้องเป็นกังวล

  ส่วนเรื่องระบบการต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่พบว่าในบางจุดมีเจ้าหน้าที่น้อย ทางกระทรวงสาธารณสุขได้นำเจ้าหน้าที่มาเติมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่เรื่องสายการบิน ตรวจเอกสารจากต้นทางไม่ครบ เมื่อมาถึงไทยทำให้เกิดปัญหา ทางรัฐบาลก็ได้ประสานงานไปแล้ว และขอให้ต้นทางตรวจสอบให้เข้มงวด และตรวจเอกสารให้ครบถ้วนมากขึ้น

  น.ส.รัชดา ยังกล่าวถึง ระบบ Thailand pass ว่ามีการเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.แล้ว แต่ช่วงนี้คือช่วงระยะเปลี่ยนผ่าน นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าไทย จึงต้องเป็นระบบ Certificate of Entry (COE) แต่เมื่อระบบ Thailand pass จะเปิดใช้ในวันที่ 8 พ.ย. นี้อย่างเป็นทางการ ซึ่งจะทำให้ปัญหาเรื่องการตรวจสอบต่างๆ คลี่คลายไปทั้งหมด รวมถึงเรื่องที่เป็นปัญหาในขณะนี้จะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป และยืนยันว่านายกฯ มีการติดตามครบทุกมิติในเรื่องการเปิดประเทศ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดประเทศเปิดประเทศ 2564เปิดประเทศ 1 พยโควิด-19ประยุทธ์ จันทร์โอชารัชดา ธนาดิเรกThailand passcertificate of entryเปิดประเทศ 1 พฤศจิกายน 2564ข่าวเปิดประเทศวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์