"จุ๊บจิ๊บ" ภรรยา "ธรรมนัส" จ่อนั่งประธานยุทธศาสตร์ พรรคประชาธิปไตยใหม่

ข่าว

  "จุ๊บจิ๊บ" ภรรยา "ธรรมนัส" จ่อนั่งประธานยุทธศาสตร์ พรรคประชาธิปไตยใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2564 16:16 น.

  "สุรทิน" หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ จ่อเสนอ น.ส.ธนพร ศรีวิราช "จุ๊บจิ๊บ" ภรรยา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาฯพรรคพลังประชารัฐ นั่งประธานยุทธศาสตร์ 7 พ.ย. ตั้งเป้า 25 เสียง ยัน ไม่ยุบรวมพรรค

  วันที่ 4 พ.ย. ที่รัฐสภา นายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ แถลงว่า พรรคมีความพร้อมการเลือกตั้ง ครั้งหน้า 100% จะส่งผู้สมัคร ส.ส.เขต 400 เขต และบัญชีรายชื่อ 100 คน รวมถึงจะเสนอวิธีคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ต่อ กมธ.วิสามัญพิจารณา ร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง และร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ให้นำจำนวน ส.ส. 500 คน ไปหารคะแนนรวม ส.ส.บัญชีรายชื่อ ทั้งประเทศ คิดออกมาเป็นคะแนนขั้นต่ำ ในการคิด ส.ส.บัญชีรายชื่อแต่ละพรรค แทนการใช้จำนวน ส.ส.บัญชีรายชื่อ 100 คน มาหารคิด ส.ส.บัญชีรายชื่อ การเอา 500 มาหาร จะทำให้ค่าเฉลี่ยการได้ ส.ส.บัญชีรายชื่อ อยู่ที่ประมาณ 1.4 แสนคะแนน ทำให้พรรคเล็กพอมีที่ยืนอยู่ แต่ถ้าใช้ 100 หาร จะมีค่าเฉลี่ยการได้ ส.ส.บัญชีรายชื่ออยู่ที่ 3.7 แสนคะแนน พรรคเล็กคงหมดโอกาสได้คะแนนมากขนาดนั้น ทำให้สภาไทย สวยงามมีหญ้าเล็ก หญ้าใหญ่ ไม่ใช่มีแต่ต้นไม้ใหญ่เสมอไป ยืนยัน พรรคประชาธิปไตยใหม่ จะไม่ยุบควบรวมกับพรรค

  ขณะเดียวกัน วันที่ 7 พ.ย. พรรคประชาธิปไตยใหม่ จะประชุมใหญ่สามัญประจำปี ที่เทศบาลเมืองคูคต จ.ปทุมธานี เพื่อเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรค จะเสนอชื่อ น.ส.ธนพร ศรีวิราช ภรรยา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค เตรียมพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้า ตั้งเป้าจะได้ ส.ส. 25 เสียง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ธนพร ศรีวิราชเมียธรรมนัสจุ๊บจิ๊บธรรมนัส พรหมเผ่าประชาธิปไตยใหม่ประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐสุรทิน พิจารณ์ไม่ควบรวมพรรคพรรคเล็กข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์เลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์