“จุรินทร์” เผย ออกหมายจับบริษัทโกงถุงมือยางมือสองแล้ว-จำคุก บ.แพดดี้ 4 ปี (คลิป)

ข่าว

  “จุรินทร์” เผย ออกหมายจับบริษัทโกงถุงมือยางมือสองแล้ว-จำคุก บ.แพดดี้ 4 ปี (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2564 11:44 น.

  “รองนายกฯ จุรินทร์” เผย จำคุก แพดดี้ เดอะรูม 4 ปี พร้อมออกหมายจับ สกายเมด ปมถุงมือยางมือสองแล้ว ยืนยันไม่กระทบส่งออกถุงมือยางไทย โยนพลังประชารัฐเลือกประธานวิปรัฐบาล ยัน ปชป.พร้อมทำงานด้วย

  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09.00 น. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี คืบหน้าคดีสอบถุงมือยางมือสองว่า ขณะนี้มีความคืบหน้าในเรื่องของคดีทั้งสองส่วน ในส่วนของบริษัทแพดดี้ เดอะรูมนั้นอัยการสั่งฟ้อง และศาลพิพากษาจำคุกผู้ที่กระทำความผิด 4 ปี ไม่รอลงอาญา ส่วนผู้ต้องหาที่เป็นเจ้าของบริษัทที่เป็นชาวฮ่องกงขณะนี้ก็ได้มีการออกหมายจับเพื่อมาดำเนินคดีตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป

  ส่วนกรณีของบริษัทสกายเมด ในวันที่มีการประชุมที่ตนเป็นประธาน ตัวแทนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติรายงานว่าจะเร่งดำเนินคดีให้มีความคืบหน้าภายใน 30 วัน ปรากฏว่าขณะนี้มีความคืบหน้าส่วนหนึ่ง ผู้กำกับที่เป็นเจ้าของคดีโดยตรงได้รายงานมาในช่วงเช้าล่าสุดว่า ได้มีการออกหมายจับ และเรียกตัวผู้ต้องหามาดำเนินการตามขั้นตอนแล้ว ถือว่ามีความคืบหน้าระดับหนึ่ง พร้อมกับแจ้งว่า ภายใน 30 วันจะมีความคืบหน้าที่เป็นรูปธรรมยิ่งขึ้นตามที่ได้รับปากในที่ประชุม

  อย่างไรก็ตาม จากการที่มีผู้ออกมาให้สัมภาษณ์ตามที่ปรากฏเป็นข่าว ที่บอกว่าถุงมือยางในประเทศไทยได้รับผลกระทบในเรื่องการส่งออกมาก มีลูกค้าจากต่างประเทศยกเลิกออเดอร์จำนวนมากนั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์กล่าวว่า เรื่องนี้ได้ตรวจสอบแล้ว และกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศได้ประสานงานกับสมาคมผู้ส่งออกถุงมือยางไทยมาตลอด ก็ได้รับแจ้งว่ายังไม่มีผลกระทบอะไรเกิดขึ้นในขณะนี้โดยเฉพาะผู้ที่ประกอบการสุจริต ซึ่งข้อมูลเรื่องนี้ได้รับมาจากสมาคมผู้ส่งออกถุงมือยางไทย ดังนั้นข่าวเรื่องถุงมือยางมือสองนี้ จึงยังไม่มีผลกระทบใดๆ ทั้งสิ้นต่อการส่งออก และไม่มีการยกเลิกออเดอร์แต่อย่างใด ถือว่าการส่งออกถุงมือยางในขณะนี้ยังดีอยู่


  ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเกี่ยวกับผู้ที่จะทำหน้าที่ประธานวิปรัฐบาลนั้น หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่า สำหรับประธานวิปรัฐบาลนั้นต้องถือว่าเป็นข้อเสนอของพรรคแกนนำรัฐบาล คือพลังประชารัฐ และคงต้องหารือกับท่านนายกฯ ด้วย เพราะว่าก็ต้องตั้งโดยท่านนายกฯ หรือที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เพราะถือว่าเป็นวิปของรัฐบาล ซึ่งตนเองก็เคยเป็นมาแล้ว เพราะฉะนั้นจะเป็นใครก็ตามในส่วนพรรคประชาธิปัตย์ก็ไม่เกี่ยง เพราะถือว่าต้องให้พลังประชารัฐมีส่วนสำคัญในการพิจารณาตัดสินใจ ประชาธิปัตย์พร้อมทำงานร่วมกับทุกท่าน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ถุงมือยางถุงมือยางมือสองถุงมือยางทางการแพทย์ถุงมือยางไทยจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ประธานวิปรัฐบาลประธานวิปรัฐบาลคนใหม่พรรคพลังประชารัฐพรรคประชาธิปัตย์ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 01:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์