“บิ๊กตู่” จ่อถก “บิ๊กป้อม” ตั้งประธานวิปรัฐบาลคนใหม่ ยันคุยกันได้ทุกเรื่อง

ข่าว

  “บิ๊กตู่” จ่อถก “บิ๊กป้อม” ตั้งประธานวิปรัฐบาลคนใหม่ ยันคุยกันได้ทุกเรื่อง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2564 20:49 น.

  “พล.อ.ประยุทธ์” เตรียมหารือ “พล.อ.ประวิตร” ตั้งประธานวิปรัฐบาลคนใหม่ แต่ได้ข่าวเตรียมไว้แล้ว ยัน คุยกันได้ทุกเรื่องเพราะเป็นพี่น้อง

  วันที่ 3 พ.ย. 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการแต่งตั้งประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร หรือ ประธานวิปรัฐบาลคนใหม่ หลัง นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส. จากคดีทุจริตสนามฟุตซอล หลังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ประทับฟ้อง ว่า เรื่องนี้ต้องหารือกับพรรคพลังประชารัฐก่อน ซึ่งได้เตรียมเสนอแล้ว ก็รอฟังกันอีกที เพราะเป็นตำแหน่งที่สำคัญ เพื่อเตรียมการในการเปิดสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งเราต้องมีประธานวิปฝ่ายรัฐบาล

  เมื่อถามว่า ทางพรรคพลังประชารัฐมีการเสนอชื่อมาให้เลือกแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ยังไม่ทราบ ต้องไปคุยกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐอีกที ตอนนี้ยังไม่ได้มีการติดต่อกัน แต่ได้ข่าวว่ามีการเตรียมไว้แล้ว ซึ่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐก็ต้องเร่งพิจารณาโดยเร็ว เพราะเป็นตำแหน่งที่สำคัญ เราต้องหาคนที่มาทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

  ผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่านอกจากคุยเรื่องตั้งประธานวิปรัฐบาลคนใหม่แล้วยังจะมีคุยเรื่องอื่นๆ ด้วยหรือไม่ นายกรัฐมนตรี ตอบว่า เคยบอกแล้วว่าจะไม่ก้าวล่วงซึ่งกันและกัน เพราะไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค ไม่ได้เป็นอะไรทั้งนั้น แต่พรรคพลังประชารัฐเสนอให้เป็นนายกรัฐมนตรี ถ้ามีอะไรก็จะคุยกับหัวหน้าพรรค ซึ่งหัวหน้าพรรคก็ต้องไปทำความเข้าใจกับบรรดาลูกพรรค นายกรัฐมนตรีจะทำไม่ถูกไม่ได้ ต้องรักษากติกาให้ดี อย่าลากนายกรัฐมนตรีปนไปปนมาจนสับสนอลหม่านไปหมด มันก็มีปัญหาทุกเรื่อง แต่คุยกันได้คุยกันรู้เรื่อง เป็นพี่น้องกันอยู่แล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประยุทธ์ จันทร์โอชาประวิตร วงษ์สุวรรณประธานวิปรัฐบาลประธานวิปรัฐบาลคนใหม่พรรคพลังประชารัฐวิรัช รัตนเศรษฐข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 14:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์