เตรียมเปิดจุดฉีดวัคซีนเพิ่มใน กทม. รองรับแรงงานกลับมาทำงานหลังเปิดเมือง

ข่าว

  เตรียมเปิดจุดฉีดวัคซีนเพิ่มใน กทม. รองรับแรงงานกลับมาทำงานหลังเปิดเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2564 19:31 น.

  “อนุทิน” เผย เตรียมกลับมาเปิดศูนย์นิมิบุตร รองรับฉีดวัคซีนให้กลุ่มแรงงานกลับเข้ามาทำงานใน กทม. ส่วนคนฉีดซิโนฟาร์มแล้ว 2 เข็ม พรุ่งนี้ คณะอนุกรรมการเตรียมพิจารณาฉีดเข็มกระตุ้น

  วันที่ 3 พ.ย. 2564 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ว่า หลังเปิดประเทศ มีการผ่อนคลายกิจการและกิจกรรม ประชาชนจะกลับมาใช้ชีวิตและประกอบอาชีพต่างๆ ได้มากขึ้น เชื่อว่าจะช่วยลดความตึงเครียดลง และมั่นใจว่าเมื่อมีการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ร่วมกับการที่ประชาชนป้องกันตนเองสูงสุดตลอดเวลา และพื้นที่ต่างๆ เคร่งครัดมาตรการ COVID Free Setting โอกาสเสี่ยงติดเชื้อจะน้อยลงมาก หรือหากติดเชื้อวัคซีนจะช่วยไม่ให้มีอาการรุนแรงหรือเสียชีวิต

  ส่วนแรงงานต่างจังหวัดที่มีนัดฉีดวัคซีนเข็ม 2 หรือเข็ม 3 ที่ภูมิลำเนา แต่ต้องกลับเข้ามาทำงานใน กทม. หลังเปิดเมือง และประสงค์รับการฉีดวัคซีนใน กทม. ได้มอบหมายให้อธิบดีกรมควบคุมโรค ประสานกับอธิบดีกรมการแพทย์ จัดสรรวัคซีนเพื่อฉีดให้กับแรงงานกลุ่มนี้ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ โรงพยาบาลราชวิถี โรงพยาบาลเลิดสิน และสถาบันบำราศนราดูร รวมถึงเตรียมเปิดศูนย์แรกรับและส่งต่อ กระทรวงสาธารณสุข (นิมิบุตร) อีกครั้งเพื่อเป็นจุดฉีดวัคซีนเพิ่มเติม พร้อมยืนยันว่าวัคซีนมีเพียงพอ

  สำหรับการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นให้กับผู้ที่ได้รับวัคซีนซิโนฟาร์ม (Sinopharm) ครบ 2 เข็มนั้น ในวันที่ 4 พ.ย.นี้ คณะอนุกรรมการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรค จะมีการประชุมพิจารณาเรื่องนี้ คาดว่าจะสามารถฉีดให้ได้ เนื่องจากเป็นวัคซีนเชื้อตายเช่นเดียวกับวัคซีนซิโนแวค (Sinovac).

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วัคซีนโควิดฉีดวัคซีนเปิดประเทศอนุทิน ชาญวีรกูลฉีดวัคซีนเข็ม 3วัคซีนเข็มกระตุ้นกระทรวงสาธาณสุขเปิดเมืองข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 16:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์