"องอาจ" รับ แปลกใจ "พล.ต.อ.จักรทิพย์” ถอนตัว ลงสมัคร ผู้ว่าฯกทม.

ข่าว

  "องอาจ" รับ แปลกใจ "พล.ต.อ.จักรทิพย์” ถอนตัว ลงสมัคร ผู้ว่าฯกทม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2564 17:38 น.

  นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ประธาน ส.ส.และรองหัวหน้า ปชป.ยอมรับ แปลกใจ “พล.ต.อ.จักรทิพย์” ถอนตัว สมัครผู้ว่าฯ กทม.เชื่อ ทุกพรรค หาคนดีที่สุด ให้คน กทม.เลือก

  เมื่อวันที่ 3 พ.ย. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ประธาน ส.ส. พรรค และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลพื้นที่กรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวถึงกรณี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ประกาศถอนตัวไม่ลงสมัคร ผู้ว่าราชการ กทม.ว่า ตนเคารพการตัดสินใจของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ส่วนเหตุผลที่แท้จริงของการตัดสินใจถอนตัวนั้น คงไม่มีใครทราบดีไปกว่าตัวท่านเอง แต่แปลกใจที่ท่านตัดสินใจถอนตัว เพราะตั้งแต่ประกาศลงสมัคร ผู้ว่าฯ กทม. ท่านก็ลงทุนลงแรงไปมาก แจกของ แจกเสื้อ เยอะมาก มีการดึงตัวอดีต ส.ก. จากพรรคต่างๆ ไปเตรียมตัวลงสมัคร ส.ก.ในพื้นที่ กทม. เห็นป้ายติดรูปท่านกับว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. เต็มไปหมด คนที่เตรียมพร้อมจะลงสมัครขนาดนี้แล้ว จู่ๆ มาประกาศถอนตัว คงต้องมีเหตุที่ทำให้ต้องตัดสินใจแบบนี้จริงๆ

  เมื่อถามถึงกระแสข่าวว่า พรรคพลังประชารัฐ หารือกรณีนี้กว่า 1 ชั่วโมง โดยจะไม่สนับสนุน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ลงสมัครผู้ว่าฯ กทม. นายองอาจ กล่าวว่า ไม่ขอวิจารณ์เรื่องภายในของพรรคการเมืองอื่น เป็นเรื่องของแต่ละพรรคจะพิจารณากันเอง ส่วนที่มีข่าวว่า พรรคพลังประชารัฐจะเสนอชื่อนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร และนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ลงสมัครผู้ว่าฯ กทม. นายองอาจ กล่าวว่า ทั้ง 3 ท่าน ล้วนแต่เหมาะสมจะลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.ได้ ถ้าท่านมาลงสมัครก็จะทำให้คนกรุงเทพฯ มีทางเลือกที่ดีมากขึ้น เชื่อว่าแต่ละพรรคจะหาบุคคลที่ดีที่สุดมาให้คนกรุงเทพฯ ได้พิจารณา

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้งผู้ว่ากทมเลือกตั้ง กทมเลือกตั้งผู้ว่า กทม 2564ข่าวเลือกตั้งจักรทิพย์ ชัยจินดาองอาจ คล้ามไพบูลย์ส.ส.ประชาธิปัตย์ประชาธิปัตย์ปชป.ข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองเลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 10:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์