เด็กพรรคกล้า วอน กทม.ทบทวนมาตรการดื่มเหล้า หวั่น เปิดช่องโหว่

ข่าว

  เด็กพรรคกล้า วอน กทม.ทบทวนมาตรการดื่มเหล้า หวั่น เปิดช่องโหว่

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2564 12:47 น.

  "เด็กพรรคกล้า" วอน กทม.ทบทวนมาตรการจำกัดเวลาดื่มเหล้าในร้านอาหาร ถึง 21.00 น. ชี้ ให้มองความจริง ระบุ ยิ่งคุมยิ่งเปิดช่องโหว่ให้เจ้าหน้าที่หาผลประโยชน์

  เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 64 นายอริย์ธัช ชาติอาริยะพงศ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคกล้า เขตสวนหลวง-ประเวศ กล่าวว่า จากกรณีที่ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ยืนยันว่า การดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหารจะขายได้ถึงเวลา 21.00 น. เท่านั้น จะไม่มีการขยายเวลาออกไปตามข้อเรียกร้องของสมาคมธุรกิจเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไทยที่ขอขยายเป็น 23.00 น.นั้น อยากให้ตั้งสติดีๆ และทบทวนคำสั่งนี้อีกครั้ง เพราะตลอดสองปีที่ผ่านมา พี่น้องกลุ่มนี้ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง เมื่อภาครัฐมองว่าสถานการณ์ดีขึ้น ถึงกับเปิดประเทศเพื่อเปิดเศรษฐกิจได้แล้ว ก็ควรเปิดโอกาสให้เขาทำมาหากินเพื่อลืมตาอ้าปากได้ด้วย เพราะที่ผ่านมานอกจากท่านจะไม่แยแสหรือไม่สามารถช่วยเหลือเยียวยาผลกระทบให้พวกเขาได้แล้ว ก็ไม่ควรทำตัวเป็นจระเข้ขวางคลองขวางการช่วยเหลือดิ้นรนในการทำมาหากินของพวกเขาเอง

  "ผมยังมองไม่เห็นความแตกต่างระหว่างการดื่มเหล้าสามทุ่มกับสี่ทุ่ม ในร้านอาหารว่ามีผลต่อการคุมคุมโรคอย่างไร เชื้อที่ร้านตอนสี่ทุ่มจะรุนแรงขึ้นเมื่อดื่มเหล้าอย่างนั้นหรือ จริงอยู่ที่เรายังต้องให้ความสำคัญกับมาตรการทางสาธารณสุข และต้องเปิดเมืองอย่างระมัดระวัง แต่มาตรการทางสาธารณสุข ควรจะต้องถูกจัดการก่อนหน้านั้นแล้ว ทั้งการจัดระยะห่าง การทำความสะอาด การล้างมือ หรืออื่นๆ แต่ไม่ใช่การควบคุมเวลาหรือการไม่อนุญาตให้ธุรกิจอีกจำนวนมากกลับมาเปิด เพราะจะยิ่งทำให้การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจยิ่งทำได้ลำบาก และไม่ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวที่มีการเปิดเมืองเลย นอกจากนี้ ท่านก็เคยเป็นตำรวจจึงอยากให้มองด้วยสายตาที่เป็นจริงว่า คำสั่งครึ่งๆ กลางๆ แบบนี้มีช่องว่างในการบังคับใช้จริงที่นำไปสู่การคอร์รัปชันเก็บส่วยของเจ้าหน้าที่ง่ายขึ้นหรือไม่เพื่อแลกกับการให้ร้านสามารถขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้เกินเวลาจนถึงร้านปิด หลายร้านก็คงยอมจ่ายเพื่อแลกกับการทำให้เขามีรายได้เพิ่มขึ้นในสถานการณ์แบบนี้" นายอริย์ธัช ระบุ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดประเทศเปิดประเทศ 2564เปิดประเทศ 1 พยพรรคกล้าอริย์ธัช ชาติอาริยะพงศ์ดื่มเหล้าร้านอาหารทบทวนมาตรการดื่มเหล้ากทม.ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์