ส.ส.นครสวรรค์ "นิโรธ" เตรียมนั่งประธานวิปรัฐบาล แทน "วิรัช" หลัง "บิ๊กตู่" หนุน

ข่าว

  ส.ส.นครสวรรค์ "นิโรธ" เตรียมนั่งประธานวิปรัฐบาล แทน "วิรัช" หลัง "บิ๊กตู่" หนุน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2564 11:48 น.

  "นิโรธ สุนทรเลขา" ตัวเต็ง นั่งประธานวิปรัฐบาลคนใหม่ มี "บิ๊กตู่" หนุน ด้าน "วิรัช" พร้อมปฏิบัติตาม คำสั่งศาลฎีกา หยุดปฏิบัติหน้าที่ เตรียมทำเรื่องขอดูเอกสารเพื่อความชัดเจน

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 พ.ย. 2564 นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ประธานวิปรัฐบาล ให้สัมภาษณ์หลังจากกรณีรายงานข่าวผู้พิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิจารณาสำนวนที่อัยการสูงสุดที่สั่งฟ้องนายวิรัช กับพวกรวม 87 คน ในคดีทุจริตก่อสร้างสนามฟุตซอลใน จ.นครราชสีมา ซึ่งศาลฎีกาฯ มีคำสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ว่า ได้ทำเรื่องเพื่อขอเอกสารการพิจารณาของศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มาพิจารณาแล้ว เนื่องจากเดิมศาลนัดฟังคำสั่งประทับรับฟ้องคดีในวันที่ 20 ธ.ค.นี้ แต่พอมีมติออกมาเมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา ทำให้อยากเห็นเอกสารและสำนวนการพิจารณาว่าเป็นอย่างไร ทั้งนี้เมื่อศาลมีคำสั่งก็พร้อมปฏิบัติตาม ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด และวันนี้ก็ไม่ได้เดินทางเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ที่รัฐสภาหรือร่วมประชุมวิปพรรคพลังประชารัฐ

  ต่อมาเวลา 10.00 น. ที่บริเวณห้องประชุมวิปรัฐบาลชั้น 2 รัฐสภา นายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะรองประธานวิปรัฐบาลพรรคพลังประชารัฐ เรียกประชุมวิปรัฐบาลในส่วนของพรรคพลังประชารัฐด่วน โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที

  นายวิเชียร ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวภายหลังการประชุมว่า เมื่อประธานวิปรัฐบาลต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ ตนในฐานะรองประธาน ก็ทำหน้าที่และเรียกประชุมวิปรัฐบาลในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ เพื่อเตรียมความพร้อมในการทำงาน เพื่อไม่ให้เกิดความปั่นป่วน ก็ต้องมาคุยกัน ในการลงมติต่างๆ เพื่อให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีอะไรที่น่ากังวล ในช่วงเวลานี้เราก็ต้องช่วยกันดูแล ไม่ใช่ประเด็นทางการเมือง แต่เป็นประเด็นเรื่องของการทำงาน ส่วนการพิจารณาประธานวิปรัฐบาลคนใหม่ ก็ต้องดูความเหมาะสม และให้นายกรัฐมนตรี เป็นผู้พิจารณาแต่งตั้งต่อไป

  เมื่อถามว่า หากมีการเสนอชื่อนายวิเชียร มาทำหน้าที่ประธานวิปคนใหม่ พร้อมหรือไม่ นายวิเชียร กล่าวว่า อย่าเลย เวลานี้ก็ทำหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมายไปก่อน เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค มีความกังวลหรือมอบหมายให้วิปทำงานอย่างไรเมื่อไม่มีนายวิรัชแล้ว นายวิเชียร กล่าวว่า ไม่มีอะไร ขอให้ช่วยกันดูและประคับประคองกันไป

  รายงานข่าวแจ้งว่า ในที่ประชุมได้เน้นย้ำว่า ช่วงนี้ถือว่าสถานการณ์เปราะบางขอให้ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ช่วยกัน และมีรายงานข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้วางตัวประธานวิปรัฐบาลคนใหม่ คือนายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ เรียบร้อยแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประธานวิปรัฐบาลประธานวิปรัฐบาลคนใหม่นิโรธ สุนทรเลขาประยุทธ์ จันทร์โอชาวิรัช รัตนเศรษฐทุจริตก่อสร้างสนามฟุตซอลประวิตร วงษ์สุวรรณพลังประชารัฐพรรคพลังประชารัฐข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 06:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์