"ชินวรณ์" ยัน งานวิปรัฐฯ ไม่สะดุด หลัง "วิรัช" หยุดทำหน้าที่ รอตั้งคนแทน

ข่าว

  "ชินวรณ์" ยัน งานวิปรัฐฯ ไม่สะดุด หลัง "วิรัช" หยุดทำหน้าที่ รอตั้งคนแทน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2564 11:47 น.

  นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รองประธานวิปรัฐบาล ยัน งานวิปรัฐบาล ไม่สะดุด หลัง "วิรัช" หยุดทำหน้าที่ รอนายกฯ-พปชร.ตั้งคนทำหน้าที่แทน

  เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 2564 ที่รัฐสภา นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงการทำงานของวิปรัฐบาลหลังนายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล และส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่เมื่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญานักการเมืองรับฟ้องในคดีทุจริตสนามฟุตซอลโคราช ว่า นายวิรัช ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส. และประธานวิปไปด้วย แต่เนื่องจากการเป็นประธานวิป เป็นโดยคำสั่งของนายกรัฐมนตรี ซึ่งแต่งตั้งจากพรรคแกนนำรัฐบาล โดยขณะนี้ไม่มีปัญหาอะไร เพราะตนดำรงตำแหน่งเป็นรองประธานวิปคนที่หนึ่งก็พร้อมที่จะทำหน้าที่ประสานงานตามข้อตกลงและนโยบายที่มีการประชุมกันแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยทุกพรรคต้องร่วมมือกันทำงานให้เป็นเอกภาพ และสัปดาห์หน้าได้มีการกำหนดประชุมวิปรัฐบาลที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล

  “ส่วนนายกรัฐมนตรี จะแต่งตั้งใครมาเป็นประธานวิปแทนนายวิรัชนั้น เป็นเรื่องของพรรคพลังประชารัฐ แต่ย้ำว่า ขณะนี้ตนพร้อมช่วยประสาน ให้งานของวิปรัฐบาลเดินหน้าต่อไป เนื่องจากสมการนี้ต้องดำเนินการตามระเบียบวาระในการพิจารณากฎหมายต่างๆ ซึ่งมีความสำคัญทั้งหมดขณะที่การประชุมร่วมรัฐสภานั้นได้มีการตกลงกันทั้งสองฝ่ายเรียบร้อยแล้ว” นายชินวรณ์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประชุมสภาสนามฟุตซอลวิรัช รัตนเศรษฐประธานวิปรัฐบาลชินวรณ์ บุณยเกียรติรองประธานวิปรัฐบาลพลังประชารัฐศาลฎีกานักการเมืองทุจริตสนามฟุตซอลหยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ประชาธิปัตย์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์