"อนุทิน" ย้ำจุดยืน พรรคภูมิใจไทย ไม่แตะ แก้ มาตรา 112

ข่าว

  "อนุทิน" ย้ำจุดยืน พรรคภูมิใจไทย ไม่แตะ แก้ มาตรา 112

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2564 11:42 น.

  อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรมว.สธ.ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ย้ำจุดยืน พรรค ไม่แตะแก้ มาตรา 112 ส่วน น.ส.พรพิมล ธรรมสาร ส.ส.ปทุมธานี ย้ายเข้ามาในพรรค ยันไร้ปัญหา 

  เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 2564 ที่รัฐสภา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงจุดยืนของพรรค ภายหลังพรรคเพื่อไทยสนับสนุนการแก้ไขมาตรา 112 ว่า ตนพูดมาตั้งแต่ก่อตั้งพรรคว่า มาตรา 112 จะแตะไม่ได้ และจะไม่มีการแก้ไขในส่วนของพรรคภูมิใจไทย มีแต่ต้องทำให้เข้มแข็ง หากมีการเสนอเข้ามาตามขั้นตอนของรัฐสภา มองว่า ตอนนี้ยังไม่มีเรื่องอะไรที่ทำให้มาตรา 112 จะถูกกระทบกระเทือนหรืออ่อนแอลง ส่วนกรณีที่ น.ส.พรพิมล ธรรมสาร ส.ส.ปทุมธานี ที่ย้ายมาอยู่ในสังกัดพรรคภูมิใจไทยว่า ไม่มีปัญหา ซึ่ง น.ส.พรพิมล พ้นจากพรรคเดิมก็มาอยู่กับพรรคเรา จึงเป็นการทดแทนกันไป ส่วนการลงมติทุกอย่างในสภาฯ ต้องเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ยืนยันว่า พรรคภูมิใจไทย ต้องมีความเป็นเอกภาพความเข้าใจและไม่มีการบังคับอะไร เพราะเราทำความเข้าใจภายในพรรคก่อนที่จะมีมติอะไรออกมา

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อนุทิน ชาญวีรกูลภูมิใจไทยแก้มาตรา 112ม.112หัวหน้าภูมิใจไทยประชุมสภาพรพิมล ธรรมสารส.ส.ปทุมธานีข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์