นายกฯ พอใจหลังเปิดประเทศ หลายธุรกิจมีสัญญาณบวกที่ดีขึ้น

ข่าว

  นายกฯ พอใจหลังเปิดประเทศ หลายธุรกิจมีสัญญาณบวกที่ดีขึ้น

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2564 10:48 น.

  โฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ พอใจหลังเปิดประเทศ หลายธุรกิจเริ่มมีสัญญาณบวกที่ดีขึ้น ช่วยกระตุ้น "เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3" คึกคัก ผู้ใช้สิทธิ์ สร้างเม็ดเงินหมุนเวียนเกือบ 3 พันล้านบาท
   
  วันที่ 3 พ.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมพอใจการท่องเที่ยวหลายภาค เริ่มมีสัญญาณบวกที่ดี หลังคนไทยมั่นใจเริ่มเดินทางเที่ยวไทยเพิ่มมากขึ้น ประกอบกับในช่วงเวลานี้สภาพอากาศเริ่มเย็นลง ต้อนรับเข้าสู่ฤดูหนาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังการเปิดประเทศผ่านมา ไม่พบการติดเชื้อระหว่างนักท่องเที่ยวต่างชาติและคนไทย แสดงให้เห็นว่า การเปิดรับนักท่องเที่ยวของไทยมีมาตรฐานและความปลอดภัยสูง นายกรัฐมนตรียังฝากให้ทุกฝ่ายช่วยกันรักษามาตรฐาน การ์ดอย่าตกหลังจากนี้ ศบค. และคณะกรรมการติดตาม จะประเมินสถานการณ์เพื่อกำหนดแนวปฏิบัติให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในแต่ละพื้นที่อย่างใกล้ชิดด้วย
   
  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า ข้อมูลล่าสุด โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 ข้อมูลถึง 1 พ.ย. นี้ มีผู้ใช้สิทธิ์ จำนวน 266,169 คน ยอดการจองห้องพัก 716,535 ห้อง สร้างเม็ดเงินหมุนเวียนกว่า 2,925.5 ล้านบาท ส่งให้บรรยากาศการแหล่งท่องเที่ยวตามจังหวัดต่างๆ อาทิ กรุงเทพฯ ภูเก็ต หัวหิน ชะอำ และพัทยา เริ่มคึกคักภายหลังที่รัฐบาลได้ประกาศเปิดประเทศเมื่อวันที่ 1 พ.ย. 64 รวมถึงการประกาศพื้นที่นำร่องด้านการท่องเที่ยว รวมทั้งสิ้น 17 จังหวัด เพื่อรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นที่ได้รับวัคซีนครบจากประเทศความเสี่ยงต่ำให้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวโดยไม่ต้องกักตัว รวมถึงการรับนักท่องเที่ยวต่างชาติให้เดินทางเข้าประเทศไทย ตามมาตรการ Sandbox ทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ และจังหวัดภูเก็ต

  "ขณะเดียวกันผู้ประกอบการได้มีการปรับตัวเข้าสู่มาตรฐาน SHA+  ซึ่งเป็นสัญลักษณ์มาตรฐานท่องเที่ยวปลอดภัยด้านสุขอนามัย ควบคู่กับการใช้แอปพลิเคชัน หมอชนะ ที่จะช่วยให้บุคลากรทางการแพทย์สามารถติดตามการเดินทางได้ ซึ่งเป็นการยกระดับมาตรฐานการให้บริการภายใต้วิถีชีวิตปกติใหม่และการท่องเที่ยวแบบปลอดภัย และสร้างภาพลักษณ์ด้านความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอีกด้วย" นายธนกร กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดประเทศเปิดประเทศ 2564ประยุทธ์ จันทร์โอชาโควิด-19ธนกร วังบุญคงชนะสถานการณ์โควิดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดวันนี้โฆษกรัฐบาลเปิดประเทศ 1 พฤศจิกายน 2564เราเที่ยวด้วยกัน เฟส3ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 05:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์