"ปริญญ์" ยัน ข่าวปลอม "ศุภชัย พานิชภักดิ์" ตั้งพรรคไทยพัฒนา

ข่าว

  "ปริญญ์" ยัน ข่าวปลอม "ศุภชัย พานิชภักดิ์" ตั้งพรรคไทยพัฒนา

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2564 20:42 น.

  ปริญญ์ พานิชภักดิ์” รองหัวหน้าพรรค ปชป. โพสต์ฯชัด ยืนยันข่าวปลอม “ดร.ศุภชัย พานิชภักดิ์” ตั้งพรรคใหม่ หลังมีเอกสารรายชื่อตั้งพรรคไทยพัฒนา โผล่ว่อนโซเชียล ชี้ เสพข่าวให้ดี (คุณพ่อ) ยังช่วยงานพรรค ปชป.

  วันที่ 2 พ.ย. 64 จากกรณีที่ได้มีการเผยแพร่เอกสารการจัดตั้งพรรคไทยพัฒนาขึ้นในสื่อโซเชียลมีเดีย โดยมีภาพเครื่องหมายชื่อย่อ นโยบายของพรรคบางส่วน รวมทั้งรายชื่อคณะกรรมการบริหารพรรค ซึ่งพบว่ามีชื่อบุคคลที่มีชื่อเสียงในสังคม ทั้งในแวดวงการเมือง นักธุรกิจ ศิลปิน อาทิ นายศุภชัย พานิชภักดิ์ เป็นหัวหน้าพรรค นายวิรไท สันติประภพ นายยืนยง โอภากุล เป็นรองหัวหน้าพรรค นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ เป็นเลขาธิการพรรค พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา นางนวลพรรณ ล่ำซำ น.ส.เขมนิจ จามิกรณ์ นายเจษฎาภรณ์ ผลดี เป็นกรรมการบริหารพรรค

  นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ บุตรชาย ดร.ศุภชัย พานิชภักดิ์ ได้โพสต์ข้อความในกลุ่มไลน์สื่อมวลชน ปชป. ในความว่า ข่าวปลอม! ไม่เชื่อ! ไม่แชร์! มีคนปล่อยข่าวลือว่า คุณพ่อของผม ดร.ศุภชัย พานิชภักดิ์ จะไปเป็นหัวหน้าพรรคของพรรคการเมืองใหม่ ข่าวนี้ไม่มีมูลและไม่เป็นความจริง ดร.ศุภชัย ยังช่วยงานพรรคประชาธิปัตย์ และให้คำปรึกษาด้านเศรษฐกิจกับพรรค

  ยุคนี้ ต้องใช้วิจารณญาณในการเสพข่าวให้ดีเลยครับ

  นายปริญญ์ ยังโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ปริญญ์ พานิชภักดิ์ - Prinn Panitchpakdi ยืนยันเรื่องเดียวกันอีกว่า 

  ข่าวปลอม! ไม่เชื่อ! ไม่แชร์!
  มีคนปล่อยข่าวลือว่าคุณพ่อของผม ดร.ศุภชัย พานิชภักดิ์ จะไปเป็นหัวหน้าพรรคของพรรคการเมืองใหม่ข่าวนี้ไม่มีมูลและไม่เป็นความจริง
  ยุคนี้ ต้องใช้วิจารณญาณในการเสพข่าวให้ดีเลยครับ

  อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อทำการตรวจสอบกับทางสำนักงาน กกต.ที่เป็นผู้รับจดจัดตั้งพรรค พบว่า ไม่มีชื่อพรรคการเมืองดังกล่าวอยู่ในระบบพรรคการเมืองที่กำลังดำเนินกิจการอยู่ โดยชื่อพรรคไทยพัฒนาเคยถูกยื่นขอจัดตั้งแต่ก็ถูกยุบไปและพ้นระยะเวลา 20 ปี ที่หากมีการยื่นขอจดในชื่อดังกล่าวก็สามารถทำได้ แต่ขณะนี้ก็ไม่พบว่ามีใครมายื่นขอจดตั้งเป็นพรรคการเมือง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรรคไทยพัฒนาจักรทิพย์ ชัยจินดาศุภชัย พานิชภักดิ์ไทยพัฒนาปริญญ์ พานิชภักดิ์ตั้งพรรคใหม่ข่าวปลอมเจษฎาภรณ์ ผลดีรองหัวปชป.ประชาธิปัตย์พรรคการเมืองใหม่กกต.ยืนยง โอภากุลวิรไท สันติประภพข่าาวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์เลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 11:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์