“ธรรมนัส” ปัด ขัดแย้ง “จักรทิพย์” ยัน รักกัน เหมือน “คอหอยลูกกระเดือก”

ข่าว

  “ธรรมนัส” ปัด ขัดแย้ง “จักรทิพย์” ยัน รักกัน เหมือน “คอหอยลูกกระเดือก”

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2564 19:00 น.

  “ธรรมนัส” เลขาฯพลังประชารัฐ ปัด ขัดแย้ง “จักรทิพย์” จนถอนตัวผู้ว่าฯกทม. ลั่น รักกันมาก เหมือน "คอหอยลูกกระเดือก" เปรียบดังคนในครอบครัว ขอสื่อก้าวข้ามปัญหากับ “บิ๊กตู่” ยัน รัฐบาล กับพปชร.ไม่ได้แตกแยก

  วันที่ 2 พ.ย. ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และเลขาธิการพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงยุทธศาสตร์การเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร ว่า เป็นเรื่องของประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค และตนขอปฏิเสธว่า ไม่ได้เป็นคนรับผิดชอบดูพื้นที่ กทม. แต่ดูแลในภาพรวม ส่วนสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) จะส่งในนามพรรคหรืออิสระนั้น เป็นเรื่องของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค

  ผู้สื่อข่าวถามว่า พปชร. จะส่งผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ทุกอย่างอยู่ที่หัวหน้าพรรค ต้องตัดสินใจ เราอย่าไปวิเคราะห์ไปเรื่อยทั้งที่หัวหน้าพรรคยังไม่ได้พูดอะไร เมื่อถามว่า พปชร.จะส่ง ส.ก.ในนามพรรค หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ทุกอย่างอยู่ที่นโยบายหัวหน้าพรรค ตนอยากให้สื่อมวลชนฟังจากปากหัวหน้าพรรคมากกว่า จริงๆ แล้วไม่ใช่หน้าที่เลขาธิการพรรคที่จะต้องมาแถลงข่าวรายวัน

  เมื่อถามว่า ไม่ได้มีความขัดแย้งกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ที่มีข่าวว่า ถอนตัวจากการลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า “ผมกับพี่แป๊ะ เหมือนคอหอยกับลูกกระเดือก ผมคบกันมาตั้งแต่เด็กๆ” เมื่อถามย้ำว่า ข่าวการถอนตัวที่ออกมามีชื่อของ ร.อ.ธรรมนัส เข้าไปเกี่ยวข้องด้วย ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า “จริงๆ แล้วถ้าคนรู้ว่า ผมกับพี่แป๊ะรักกันขนาดไหน ผมเกิดมาทุกวันนี้เพราะพี่แป๊ะช่วยผม ถือว่ามีส่วนสำคัญที่ผลักดันให้ผมมาจนถึงทุกวันนี้”

  เมื่อถามว่า ได้ต่อสายคุยกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนคุยกับทุกวัน ส่วนเหตุผลการถอนตัวนั้น ท่านคงมีเหตุผลของท่าน เมื่อวันที่ 1 พ.ย. ตนยังงงว่า ทำไมท่านถึงไม่ลงสมัคร เมื่อถามว่า มีข่าวทำนองว่า ร.อ.ธรรมนัส เปลี่ยนไปสนับสนุน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม.แทน ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า “โถ่ พี่แป๊ะเหมือนคนในครอบครัวผม ดูแลผมมาตั้งแต่เด็กๆ ตั้งแต่จบโรงเรียนนายร้อยมา พี่แป๊ะก็ดูแลผมมาถึงวันนี้” เมื่อถามว่า มีความเป็นไปได้หรือไม่ที่จะทาบทาม พล.ต.อ.จักรทิพย์ กลับมา ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ทุกเรื่องเราต้องเคารพในการตัดสินใจของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ และเคารพการตัดสินใจของ พล.อ.ประวิตร

  เมื่อถามว่า มีการพูดถึงศึกในสภาผู้แทนราษฎร ยืนยันหรือไม่ว่าจะไม่มีเหตุการณ์ซ้ำรอย ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ในที่ประชุม ส.ส.พรรค พล.อ.ประวิตรได้ให้แนวทางไปคุยกัน เราจะต้องมีมาตรการต่างๆ เพื่อไม่ให้สภามีปัญหา เป็นนโยบายของหัวหน้าพรรคอยู่แล้ว ตนมีความเชื่อว่าถ้าหัวหน้าพรรคสนับสนุน ลูกพรรคทุกคนต่างฟังหัวหน้าพรรคอยู่แล้ว และไม่ใช่มาตรการ เป็นเรื่องของความร่วมมือของสมาชิกพรรคที่จะต้องไปในทิศทางเดียวกัน

  เมื่อถามย้ำว่า ยืนยันหรือไม่ว่ากฎหมายสำคัญ ส.ส.ของพรรคจะโหวตผ่านให้ทั้งหมด ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ถ้าหัวหน้าพรรคสั่งการแล้ว ใครจะแหวกมติคงเป็นเรื่องที่เขาจะต้องวางมาตรการกัน ต่อข้อถามว่า หมายถึงใครจะแหกมติหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า “มันไม่มีหรอกครับ อย่างที่บอกทุกอย่างมันจบที่ท่านหัวหน้าพรรค” เมื่อถามว่า เป็นแบบนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม วางใจได้หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องที่หัวหน้าพรรคสั่งการและกำชับ ดังนั้น เรื่องที่จะมีสมาชิกของพรรคโหวตไม่เป็นไปตามของพรรคจึงไม่น่าจะเป็นไปได้ และหัวหน้าพรรคคงไม่ปล่อยให้มันเกิดขึ้น

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง ร.อ.ธรรมนัส ให้สัมภาษณ์เสร็จสิ้น ได้กล่าวย้ำกับสื่อมวลชนว่า “ชัดเจนนะครับ อย่าแปลเป็นอย่างอื่นนะ” ทำให้ผู้สื่อข่าวถามกลับไปว่า จนถึงวันนี้ได้คุยกับนายกฯ แล้วหรือยัง ร.อ.ธรรมนัส ตอบว่า “ผมว่าเรื่องพวกนี้ก้าวข้ามไปเลยว่าพรรคเราไม่ได้แตก รัฐบาลกับ พปชร.ยังอยู่ด้วยกัน”

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จักรทิพย์ ชัยจินดาเลือกตั้งผู้ว่ากทมเลือกตั้ง กทมธรรมนัส พรหมเผ่าผู้ว่ากทม.คอหอยลูกกระเดือกพลังประชารัฐเลขาธิการพปชร.พปชร.ประยุทธ์ จันทร์โอชาประวิตร วงษ์สุวรรณข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์เลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 21:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์