"วิษณุ" ตรวจเยี่ยมความพร้อม โรงเรียนออนไซต์ สังกัด กพฐ. แห่งแรกในกทม.

ข่าว

  "วิษณุ" ตรวจเยี่ยมความพร้อม โรงเรียนออนไซต์ สังกัด กพฐ. แห่งแรกในกทม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2564 17:36 น.

  รองนายกฯ วิษณุ ตรวจเยี่ยมโรงเรียนบดินทรเดชา เปิดเรียนออนไซต์ สังกัด กพฐ. แห่งแรกในกทม. สั่งกระทรวงศึกษาธิการและกระทรวงสาธารณสุข เร่งปรับแก้ไขข้อติดขัด ให้นักเรียนมาเรียนแบบปลอดภัย

  วันที่ 2 พ.ย. 2564 นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เดินทางไปตรวจเยี่ยมโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ตามบัญชาจากนายกรัฐมนตรี พร้อมร่วมพบปะกับผู้ปกครอง ครู อาจารย์ และนักเรียน เพื่อติดตามปัญหาและอุปสรรคเกี่ยวกับการเปิดเรียนและการบริหารจัดการโรงเรียน ตลอดจนผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 โดยมี นายรณภพ ปัทมะดิษ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายสุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ นายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ร่วมคณะด้วย โดยโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) เป็นโรงเรียนของรัฐ สังกัด กพฐ. แห่งเดียวในกรุงเทพมหานคร ที่เปิดเรียนแบบออนไซต์ ในภาคเรียนที่ 2/2564

  ทั้งนี้ จากการพูดคุยกับกับผู้บริหารโรงเรียน ตลอดจนตัวแทนผู้ปกครอง ครู และนักเรียน ซึ่งทุกฝ่ายมีความเห็นร่วมกันว่าการเปิดการเรียนสอนในระบบปกติเป็นประโยชน์และเป็นสิ่งจำเป็น โดยสามารถดำเนินการร่วมกันได้ภายใต้มาตรการต่างๆ ของภาครัฐ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดสรรวัคซีนให้แก่นักเรียนและครูได้เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์

  รองนายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีให้ความสำคัญต่อการเปิดการเรียนการสอนแบบปกติ ต้องมีความปลอดภัยของนักเรียนและบุคลากรภายในโรงเรียน ได้มอบหมายให้มาติดตาม ซึ่งปัญหา อุปสรรค หรือข้อปฏิบัติที่ยังบกพร่องหรือติดขัด สร้างความไม่สะดวกแก่นักเรียน ผู้ปกครอง หรือ ครู อาจารย์ ก็จะได้มอบให้กระทรวงศึกษาธิการและกระทรวงสาธารณสุขเร่งไปปรับแก้ไข เพื่อจัดทำแนวปฏิบัติที่ดีสำหรับโรงเรียนที่จะทยอยเปิดเพิ่มเติม โดยเป้าหมายสูงสุดเพื่อให้นักเรียนมีความสุขและปลอดภัยสูงสุดในการมาเรียนหนังสือที่โรงเรียนด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดเทอม 2เรียนออนไซต์โรงเรียนบดินทรเดชาวิษณุ เครืองามโควิด-19ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์