วันนี้ 31 เที่ยวบินเข้าไทย เลขาฯ สมช. ขอบคุณนายกฯ กล้าตัดสินใจเปิดประเทศ

ข่าว

  วันนี้ 31 เที่ยวบินเข้าไทย เลขาฯ สมช. ขอบคุณนายกฯ กล้าตัดสินใจเปิดประเทศ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2564 16:51 น.

  เลขาฯ สมช. ขอบคุณ “บิ๊กตู่” ตัดสินใจกล้าหาญเปิดประเทศ ด้านโฆษกรัฐบาล เผย วันนี้ 31 เที่ยวบินเข้าประเทศไทย ส่วนผู้ลงทะเบียนผ่านระบบ Thailand Pass มีกว่า 22,779 คน ได้รับอนุมัติแล้ว 4,206 คน

  วันที่ 2 พ.ย. 2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ติดตามการประชุมชี้แจงทำความเข้าใจเกี่ยวกับแผนการเปิดประเทศต่อภาคเอกชนและสื่อมวลชน โดยมี พล.อ.สุพจน์ มาลานิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก.ศบค.) เป็นประธานการประชุม โดยมีส่วนราชการที่รับผิดชอบในการรองรับการเปิดประเทศ อาทิ กรมควบคุมโรค กระทรวงการต่างประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง รวมถึงสื่อมวลชน เพื่อสร้างความเข้าใจแก่ประชาชน
   
  ทั้งนี้ ที่ประชุมได้ชี้แจงแนวทางการเดินทางเข้าประเทศ ทั้ง 3 รูปแบบ ได้แก่ Test and Go, Sandbox Programs และ Quarantine พร้อมเร่งรัดให้สถานประกอบการ โรงแรมที่พัก ในพื้นที่นำร่องท่องเที่ยวมีมาตรฐาน SHA / SHA+ รวมถึงมีแนวทางการปฏิบัติในทุกกิจการและกิจกรรมเพื่อรองรับการเปิดรับนักท่องเที่ยว โดยที่ประชุมได้รับฟังข้อคิดเห็นและผลตอบรับจากมาตรการ ศบค. จากภาคเอกชน เพื่อที่จะนำไปปรับมาตรการให้สอดคล้องกับการปฏิบัติเพื่ออำนวยความสะดวกต่อภาคธุรกิจท่องเที่ยวไปอนาคตต่อไป พร้อมมอบหมายส่วนราชการที่เกี่ยวข้องรวบรวมสถิติการเข้าออกประเทศตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 2564 เป็นต้นไป และจะมีการแถลงข่าวประจำวันตามคำขอของภาคเอกชนในที่ประชุม เพื่อนำข้อมูลไปใช้ในการวางแผนทางธุรกิจด้วย
   
  นอกจากนี้ เลขาธิการ สมช. ยังกล่าวด้วยว่า “ต้องขอขอบคุณท่านนายกฯ ที่ได้ตัดสินใจอย่างกล้าหาญที่จะเปิดประเทศ เพื่อประคับประคองภาคเศรษฐกิจและธุรกิจให้สามารถเดินหน้าต่อไปได้ โดยได้รับความสนใจและร่วมมือจากธุรกิจภาคเอกชนสมาคมองค์กรต่างๆ ที่เข้ามาสนับสนุนและให้ความเห็นในวันนี้”
   
  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยต่อไปว่า มีการประมาณการรายละเอียดการเดินทางเข้าประเทศไทย ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ประจำวันที่ 2 พ.ย. 2564 จำนวน 31 เที่ยวบิน จำนวนผู้โดยสาร 2,080 คน แบ่งเป็น ชาวไทย 669 คน และชาวต่างชาติ 1,411 คน โดยมีเที่ยวบินจากหลายประเทศที่เข้าข่ายสามารถเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัว อาทิ เที่ยวบิน EK384 จากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ผู้โดยสาร 286 คน เที่ยวบิน KE653 จากเกาหลีใต้ ผู้โดยสาร 110 คน และเที่ยวบิน JL707 จากญี่ปุ่น ผู้โดยสาร 143 คน เป็นต้น คาดว่าจะมีจำนวนผู้โดยสารตั้งแต่วันที่ 1-30 พ.ย. 2564 อยู่ที่ 725,978 คน เฉลี่ย 24,199 คน/วัน
   
  ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 2564 มีจำนวนผู้ลงทะเบียนผ่านระบบ Thailand Pass ขณะนี้ 22,779 คน และมีผู้ได้รับอนุมัติแล้ว 4,206 คน (ข้อมูล ณ วันที่ 2 พ.ย. 2564) ซึ่งกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ เน้นย้ำให้ประชาชนและชาวต่างชาติตรวจสอบก่อนการลงทะเบียนขอ Thailand Pass เพื่อเข้าสู่ประเทศไทยผ่านเว็บไซต์ https://tp.consular.go.th เท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดประเทศเปิดประเทศ 2564เปิดประเทศ 1 พยThailand Passลงทะเบียน Thailand Passลงทะเบียนเข้าไทยเดินทางเข้าไทยโควิด-19ประยุทธ์ จันทร์โอชาเปิดประเทศ 1 พฤศจิกายน 2564ข่าวเปิดประเทศวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 18:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์