"บิ๊กป้อม" ลั่น จุดยืนพรรคพลังประชารัฐ ไม่แตะมาตรา 112

ข่าว

  "บิ๊กป้อม" ลั่น จุดยืนพรรคพลังประชารัฐ ไม่แตะมาตรา 112

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2564 16:48 น.

  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพลังประชารัฐ ลั่น จุดยืนพรรค ไม่แตะ ม.112 ยัน ไม่ห่วง หากมีการอภิปรายฯ เรื่องนี้ในสภา ชี้ ฝ่ายรัฐบาลต้องร่วมมือกัน

  วันที่ 2 พ.ย. 64 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคก้าวไกล และพรรคเพื่อไทย เสนอร่างแก้ไขประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 และมาตรา 116 ว่า พรรค พปชร. มีจุดยืนชัดเจน เรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์ คือ จะต้องดำเนินการเป็นไปตามที่พรรคได้ให้ไว้ เกี่ยวกับเรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์จะต้องอยู่ต่อไป เพราะสถาบันพระมหากษัตริย์ได้สร้างประเทศชาติ พรรคพลังประชารัฐไม่เอาด้วยแน่นอน แต่เราจะรับฟังข้อคิดเห็นจากประชาชนทั่วไป เราจะช่วยเหลือประชาชนให้อยู่ดีกินดี ให้อยู่ร่วมกันอย่างสันติ

  เมื่อถามว่า เป็นห่วงหรือไม่ที่หลายพรรคการเมืองมาเล่นประเด็นนี้กันมากขึ้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ผมไม่ทราบ คุณลองไปถามเขาดู” เมื่อถามว่า มีความเป็นห่วงหรือไม่ หากอภิปรายในสภาฯ ในเรื่องนี้ รองนายกฯ กล่าวว่า ไม่ห่วง ฝ่ายรัฐบาลจะต้องดำเนินการและทุกพรรคต้องร่วมกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พลังประชารัฐมาตรา 112พปชร.ประวิตร วงษ์สุวรรณประชุมสภาม.112รองนายกรัฐมนตรีข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์เลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์