"บิ๊กป้อม" ปัดหนุน "อัศวิน" แทน "จักรทิพย์" ย้ำ พปชร.ไม่ส่งชิงผู้ว่าฯ กทม.

ข่าว

  "บิ๊กป้อม" ปัดหนุน "อัศวิน" แทน "จักรทิพย์" ย้ำ พปชร.ไม่ส่งชิงผู้ว่าฯ กทม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2564 14:15 น.

  "บิ๊กป้อม" ปัดตอบ หนุน "อัศวิน" แทน "จักรทิพย์" ย้ำ พปชร. ไม่ส่งชิงผู้ว่าฯ กทม. เหตุติดข้อกฎหมาย ห้ามพรรคยุ่งเลือกตั้ง ลั่น ดูพื้นที่ กทม.-ทั้งประเทศเอง ไม่ได้มอบ "ธรรมนัส-นฤมล"

  เมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 2 พ.ย. 64 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร) ประกาศถอนตัวจากการเป็นว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่า ก็บอกไปแล้ว ว่า ยังไม่ได้คุยกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์

  เมื่อถามว่า ความสัมพันธ์ กับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ยังคงเดิมใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็เหมือนเดิม เพราะรู้จักกันมานานแล้ว และตนก็คงไม่โทรถาม เดี๋ยวเขาก็คงมาคุยกับตนเอง

  เมื่อถามว่า พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะหันไปสนับสนุน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. แทนหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เห็น ไม่เห็นมี และตนก็ไม่รู้ และยังไม่ได้คิดว่าจะสนับสนุนใคร เพราะว่า พรรค พปชร. ไม่ส่งผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.

  เมื่อถามว่า ตกใจหรือไม่ที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ไม่ลงสมัครผู้ว่าฯ กทม. พล.อ.ประวิตร ย้อนกลับว่า ตกใจอะไร เป็นเรื่องของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ จะมาถามตนว่าตกใจทำไม

  เมื่อถามว่า อยากทราบเหตุผลว่า ทำไมพรรค พปชร. ไม่ส่งผู้ว่าฯ กทม. พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เกี่ยวกับเรื่องข้อกฎหมาย เพราะเราเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยไม่ได้ และยืนยันว่า กระแสที่พรรค พปชร. จะส่งผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม. ก็ไม่เป็นความจริง

  เมื่อถามว่า การไม่ลงสมัครของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ เป็นสัญญาณว่า จะเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เร็วขึ้นหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เกี่ยว เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร มอบหมายให้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค พปชร. และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค ดูแลพื้นที่ กทม.ใช่หรือไม่ หัวหน้าพรรค พปชร. กล่าวว่า ไม่ได้มอบใคร เพราะตนเป็นคนรับผิดชอบพื้นที่ กทม. ส่วนจะมอบให้คนอื่นดูหรือไม่ ตนยังไม่รู้ และตอนนี้ตนดูทั้งประเทศ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้งผู้ว่ากทมเลือกตั้ง กทมเลือกตั้งผู้ว่าฯกทมประวิตร วงษ์สุวรรณพลังประชารัฐพปชร.อัศวิน ขวัญเมืองจักรทิพย์ ชัยจินดาธรรมนัส พรหมเผ่านฤมล ภิญโญสินวัฒน์ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์เลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 23:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์