“พิมพ์รพี” สะกิดรัฐบาล ตั้งกองทุน ช่วยลดดอกเบี้ย-ขยายชำระหนี้ 2 ปี

ข่าว

  “พิมพ์รพี” สะกิดรัฐบาล ตั้งกองทุน ช่วยลดดอกเบี้ย-ขยายชำระหนี้ 2 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2564 12:09 น.

  “พิมพ์รพี” ส.ส.ปชป.สะกิดรัฐบาล ตั้งกองทุน ช่วยลดดอก-ขยายชำระหนี้ 2 ปี เพื่อต่อลมหายใจ ผู้ประกอบธุรกิจ ชี้ถึงแม้ขณะนี้ไทยเปิดประเทศแล้ว แต่สถานการณ์ยังไม่กลับสู่ปกติ

  วันที่ 2 พ.ย. น.ส.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยว ว่า ขอบคุณรัฐบาล ที่ปลดล็อก 4 จังหวัด กทม. ภูเก็ต พังงา กระบี่ ด้วยการยกเลิกเคอร์ฟิว และให้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ ซึ่งจะเป็นผลดีต่อการท่องเที่ยว รองรับการเปิดประเทศในวันที่ 1 พ.ย.64 แต่อยากให้รัฐบาลตระหนักด้วยว่า การเปิดประเทศครั้งนี้ อาจไม่ได้กระตุ้นเศรษฐกิจมากตามที่คาดหมาย เพราะการเดินทางทั่วโลกยังมีข้อจำกัด ประเทศไทยมีกลุ่มนักท่องเที่ยวหลักอยู่ที่โซนยุโรป และจีน ซึ่งทั้งสองส่วนนี้ยังไม่ปกติ ดังนั้นสัญญาณของรัฐบาลต้องชัดเจน อย่าสื่อสารผิดว่า ทุกอย่างดีขึ้นหมดแล้ว เนื่องจากข้อเท็จจริงขณะนี้ ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยว เปรียบเหมือนคนไข้ในห้องไอซียู หลายกิจการกำลังถูกยึด แม้เปิดประเทศแล้วเขาก็ยังไม่สามารถกลับมาประกอบกิจการได้ ดังนั้นรัฐบาลจึงต้องต่อลมหายใจให้คนเหล่านี้ก่อน ด้วยการตั้งกองทุนฯ ขยายเวลาชำระสินเชื่อ ลดดอกเบี้ย เป็นเวลาสองปีจนถึงปี 2566 ซึ่งเชื่อว่าในช่วงเวลานั้นสถานการณ์ท่องเที่ยวจะกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดวันนี้พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุลลดดอกเบี้ยประชาธิปัตย์ปชป.ขยายชำระหนี้ 2 ปีเปิดประเทศเปิดประเทศ 2564เปิดประเทศ 1 พยข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์