"บิ๊กตู่" ปลื้มนักท่องเที่ยวตอบรับเปิดประเทศดี ยันมีกำลังใจกลับไปทำงาน (คลิป)

ข่าว

  "บิ๊กตู่" ปลื้มนักท่องเที่ยวตอบรับเปิดประเทศดี ยันมีกำลังใจกลับไปทำงาน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2564 09:50 น.

  นายกฯ ติดตามเปิดประเทศ ปลื้มเสียงตอบรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ หวังเศรษฐกิจไทยฟื้นตัว ย้ำประชาชนต้องระมัดระวังตัวเอง ยืนยันมีกำลังใจกลับไปทำงานก้าวข้ามอุปสรรค

  วันที่ 2 พ.ย. 2564 ระหว่างการปฏิบัติภารกิจร่วมประชุมรัฐภาคีกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (COP26) ที่สกอตแลนด์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวชื่นชมความพร้อมในการเปิดประเทศของไทย ที่ได้รับเสียงชื่นชมจากผู้นำต่างประเทศว่า "ฝากไปถึงคนไทยและขอบคุณชาวต่างประเทศด้วย ได้ข่าวว่าเข้ามาเยอะพอสมควรหลาย 10 เที่ยวบิน ต้องขอบคุณ ซึ่งเขาก็ยินดีกับการต้อนรับ และตนได้เช็กไปว่าการอำนวยความสะดวกเป็นอย่างไร ก็รวดเร็วขึ้น ซึ่งกระทรวงคมนาคมได้รายงานความรวดเร็วในการดำเนินขั้นตอนต่างๆ อย่างเวลาที่กะไว้ 30 นาทีเกินไป 15 วินาที ตนเช็กอย่างนี้เลย ก็คิดว่าจะต้องดีขึ้น สิ่งสำคัญที่สุดคนไทยทุกคนต้องเป็นเจ้าบ้านที่ดี รับแขกให้ดี และตัวเองต้องระวัง ไม่อย่างนั้นมันก็จะหยุดอีก อันนี้เป็นสิ่งที่นายกฯ คุมไม่ได้ ฉะนั้นทุกคนต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุดเพื่อจะได้เดินหน้าประเทศได้ การท่องเที่ยวจะฟื้นตัวขึ้นมาได้ เศรษฐกิจดีขึ้น ค้าขาย บริการ ท่องเที่ยวมันดีไปหมดตลอดห่วงโซ่ ไม่ใช่ให้เฉพาะคนรวย เหล่านี้เอาวัตถุดิบมาจากไหน โรงแรม อาหารเครื่องดื่ม มาจากไหน เจ้าหน้าที่ บริการ บริกรเท่าไร รถขนส่ง แท็กซี่ นี่เรียกว่าเป็นก้อน"

  เมื่อถามว่าเห็นอย่างนี้แล้วนายกรัฐมนตรีมีกำลังใจที่จะกลับไปทำงานหรือไม่ นายกฯกล่าวว่า "มีๆ ไม่ว่าจะอะไรมาทั้งสิ้น นายกฯ มีหมด เขาเรียกว่าเพื่อประชาชน อุปสรรคมีไว้ให้แก้ไข และเป็นกำลังใจให้ก้าวข้ามและทำให้เกิดปัญญา"

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดประเทศเปิดประเทศ 2564เปิดประเทศ 1 พยโควิด-19พื้นที่สีฟ้าประยุทธ์ จันทร์โอชาเปิดประเทศ 1 พฤศจิกายน 2564ข่าวเปิดประเทศวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 08:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์