พรรคเพื่อไทยยุคใหม่

ข่าว

  พรรคเพื่อไทยยุคใหม่

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 พ.ย. 2564 06:10 น.

   ขอแสดงความยินดีกับ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หลังจากเข้ารับตำแหน่งเพียงไม่กี่วัน หัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ ประกาศผ่านทีมข่าวการเมืองของหนังสือพิมพ์ “ไทยรัฐ” ว่าในวันที่เสนอนโยบายแบบใหม่ “ผมขอบอกว่าขนลุกซู่ ผมตั้งชี้ ปลาบปลื้มมาก” นับเป็นการปลุกความหวัง คืนความฝันให้ประชาชนอีกครั้ง

   หัวหน้าพรรคเพื่อไทยกล่าวว่า เหลือขั้นตอนสุดท้ายคือการขออำนาจจากประชาชนที่จะมอบให้ในวันเลือกตั้งมาช่วยสร้างอนาคต โดยมอบคะแนนให้อย่างท่วมท้น พรุ่งนี้เพื่อไทยแลนด์สไลด์เพื่อชีวิตใหม่ของประชาชน ต้องชนะแบบแลนด์สไลด์เพื่อเป้าหมาย 253 เสียง ซึ่งเป็นเสียงเกินกึ่งหนึ่งของ ส.ส.ทั้งสภา

   ขอเอาใจช่วยให้หัวหน้าพรรคและคณะผู้บริหารพรรคชุดใหม่ประสบความสำเร็จตามที่มุ่งหวัง ตามนโยบายใหม่ๆ ทั้งด้านเทคโนโลยี ทั้งด้านการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม นพ.ชลน่านประกาศว่า จะรีแบรนด์พรรคเพื่อเชื่อมโยงกับอดีตคือพรรคไทยรักไทย ทั้งภาพลักษณ์เชื่อมสู่ปัจจุบันสู่อนาคต ซึ่งต้องการบทเรียนที่ดีในอดีต

   ถ้าพรรคเพื่อไทยประสบความสำเร็จตามที่มุ่งหวัง ชนะเลือกตั้งและได้เป็นแกนนำรัฐบาลชุดใหม่ ขอวิงวอนอย่าให้อดีตซํ้ารอย อย่าให้มีการกล่าวหารัฐบาลใหม่เกี่ยวกับการทุจริต ทั้งในเรื่องส่วนตัวหรือเชิงนโยบาย ขอให้ผู้นำรัฐบาลในอนาคตปฏิบัติหน้าที่ด้วยความรอบคอบ อย่าให้ถูกกล่าวหา

   โดยเฉพาะข้อกล่าวหาทุจริตในการบริหารประเทศ หรือการดำเนินนโยบายของรัฐบาล ขอให้ศึกษาบทเรียนในอดีต ในเรื่องที่สำคัญอีกเรื่องหนึ่ง นั่นก็คือ “การกลับบ้าน” ของอดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ ชินวัตร อดีตหัวหน้าพรรคไทยรักไทย จะต้องไม่มีการออกกฎหมายนิรโทษกรรมสุดซอย เพื่อล้างคราบไคล

   ถ้าพรรคเพื่อไทยได้กลับมาเป็นผู้นำรัฐบาลอีก ขอฝากให้ปฏิรูปการเมือง ให้เป็นประชาธิปไตยแท้ ประชาธิปไตยที่ประชาชนมีส่วนร่วมในการกำหนดนโยบายการบริหารประเทศ และขจัดระบอบ “ธุรกิจการเมือง” ให้สิ้นไปจากประเทศไทย ขจัดแนวความคิดที่ว่า “การเมืองคือการลงทุน” อย่างหนึ่ง

   เมื่อการเมืองคือการลงทุน หรือเป็นธุรกิจก็ต้องมีการลงทุนด้วยเงินก้อนโต ต้องมีการแสวงกำไรตามธรรมชาติของธุรกิจ รวมทั้งอาจคิดดอกเบี้ยด้วย ทำให้การเมืองเป็นเรื่องสกปรก อาจเริ่มต้นด้วยการซื้อผู้สมัคร ส.ส.ที่เด่นดัง ตามด้วยการซื้อเสียงประชาชน และการใช้อำนาจถอนทุนพร้อมดอกเบี้ย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    เพื่อไทยพรรคเพื่อไทยปรับโครงสร้างพรรคเพื่อไทยหัวหน้าพรรคเพื่อไทยชลน่าน ศรีแก้วนโยบายพรรคเพื่อไทยบทบรรณาธิการ

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    Sonp logo
    inet logo
    วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 09:26 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์