กกต.ประกาศผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล (ส.อบต.) แทนตำแหน่งที่ว่าง

ข่าว

  กกต.ประกาศผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล (ส.อบต.) แทนตำแหน่งที่ว่าง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2564 22:55 น.

  กกต.ประกาศผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล ส.อบต.นาตาล่วง อ.เมือง จ.ตรัง นายธนกร ยี่สิ้น และ นายนิคม นุ่มคุ้ม ส.อบต.หลักห้า อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร แทนตําแหน่งที่ว่าง

  วันที่ 1 พ.ย. 64 สํานักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ประกาศผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล กรณีแทนตําแหน่งที่ว่าง ด้วย ผู้อํานวยการการเลือกตั้งประจําองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้ประกาศให้มีการเลือกตั้ง สมาชิกสภาเทศบาล กรณีแทนตําแหน่งที่ว่าง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 ด้วยเหตุดังต่อไปนี้

  1. กรณี นายดํารง โพธิวิจิตร สมาชิกสภาเทศบาลตําบลนาตาล่วง เขตเลือกตั้งที่ 2 อําเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง ได้เสียชีวิต เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2564

  2. กรณี นายวิชัย นิมิตรภูวดล สมาชิกสภาเทศบาลตําบลหลักห้า เขตเลือกตั้งที่ 2 อําเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร ได้เสียชีวิต เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2564

  วันนี้ สํานักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้เสนอเรื่องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง พิจารณาประกาศผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล กรณีแทนตําแหน่งที่ว่าง โดยคณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้มีมติประกาศผลการเลือกตั้ง ตามมาตรา 17 แห่งพระราชบัญญัติการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่น หรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ. 2562 ซึ่งมีรายชื่อผู้สมัครที่ได้รับเลือกตั้ง ดังนี้

  1. สมาชิกสภาเทศบาลตําบลนาตาล่วง เขตเลือกตั้งที่ 2 อําเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง ได้แก่ นายธนกร ยี่สิ้น

  2. สมาชิกสภาเทศบาลตําบลหลักห้า เขตเลือกตั้งที่ 2 อําเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร ได้แก่ นายนิคม นุ่มคุ้ม

  ทั้งนี้ การประกาศผลการเลือกตั้งดังกล่าวข้างต้น ไม่เป็นการตัดหน้าที่และอํานาจ ของคณะกรรมการการเลือกตั้งที่จะดําเนินการสืบสวน ไต่สวน หรือวินิจฉัย เมื่อมีเหตุอันควรสงสัยว่า การเลือกตั้งมิได้เป็นไปโดยสุจริตหรือเที่ยงธรรม
  อนึ่ง สํานักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งขอแจ้งให้ทราบว่าผู้อํานวยการการเลือกตั้งประจําจังหวัด จักได้แจ้งประกาศผลการเลือกตั้งให้ผู้สมัครที่ได้รับเลือกตั้งทราบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้งอบตเลือกตั้งท้องถิ่นข่าวการเมืองออนไลน์เลือกตั้งส.อบต.นาตาล่วงตรังหลักห้าบ้านแพ้วสมุทรสาครข่าวการเมืองเลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์