ด่วน! "บิ๊กแป๊ะ" ถอดใจ ประกาศถอย ไม่ลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.แล้ว

ข่าว

  ด่วน! "บิ๊กแป๊ะ" ถอดใจ ประกาศถอย ไม่ลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2564 17:27 น.

  ด่วน! พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (อดีตผบ.ตร.) สะพัด ยอมรับต่อหน้าผู้สมัคร ส.ก. ขอถอย ไม่ลงชิงผู้ว่าฯ กทม.แล้ว

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 1 พ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)  ว่า ได้แสดงท่าทีชัดเจนที่จะลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.ก่อนหน้านี้นั้น ล่าสุด มีข่าวลือสะพัด ว่า ได้ประกาศต่อหน้าผู้สมัคร ส.ก. ที่ให้การสนับสนุนว่า "ตัดสินใจว่าจะไม่ลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.แล้ว"

  อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้พยายาม ติดต่อ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ทางโทรศัพท์ เพื่อสอบถามถึง ข้อเท็จจริง และเหตุผล ในการตัดสินใจดังกล่าว ซึ่งจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่สามารถติดต่อได้ ส่วนความคืบหน้าจะได้รายงานต่อไป...

  ทั้งนี้ ภายหลังจากเมื่อวันที่ 13 ก.พ. 64 ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน โดยยอมรับว่า ตัดสินใจจะลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. แต่ยังไม่ได้พร้อม 100% ส่วนที่มีการส่ง ส.ค.ส.ให้ชาว กทม. ถือเป็นการสวัสดีปีใหม่ปกติ สำหรับกระแสข่าวที่ออกมา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้การสนับสนุน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ในขณะที่ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ให้การสนับสนุนส่ง นางทยา ทีปสุวรรณ จะกลายเป็นความขัดแย้งหรือไม่นั้น

  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ระบุว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องของพรรคพลังประชารัฐ ไม่เกี่ยวกับตน เพราะตนไม่ใช่สมาชิกพรรค แต่ยอมรับมีความสนิทใกล้ชิดกับ พล.อ.ประวิตร เพราะท่านเคยเป็นผู้บังคับบัญชาสมัยตนดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร. ส่วนจะสนับสนุนตนหรือไม่ ไม่ทราบ เพราะพรรคเดียวกัน คนละพวกก็มีเยอะ พวกเดียวกันคนละพรรคก็มี แต่สำหรับตน ส่วนใหญ่มีแต่พรรคพวก ดังนั้นจะเลือกใครก็ได้เป็นผู้ว่าฯ กทม. แต่ขอให้เป็นคนดี แต่คนที่จะลงตนก็เชื่อว่าเป็นคนดีทั้งหมด


  "จะให้ปฏิเสธว่าไม่รู้จัก พล.อ.ประวิตร ก็คงไม่ได้ เพราะท่านเป็นผู้บังคับบัญชา ถ้าบอกว่าไม่รู้จัก ก็จะเป็นการเนรคุณ ตนไม่ได้ไปขอให้ท่านสนับสนุน เพราะหากไปขอ ก็จะทำให้ท่านต้องอึดอัด ตนไม่ใช่คนที่ชอบสร้างความอึดอัดให้ผู้ใหญ่" พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้งผู้ว่ากทมเลือกตั้ง กทมกกตเลือกตั้งผู้ว่าฯกทมบิ๊กแป๊ะจักรทิพย์ ชัยจินดาอดีตผบ.ตร.ไม่ลงผู้ว่าฯกทม.พลังประชารัฐข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์เลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 12:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์