"ธณิกานต์" เปิดศูนย์ดิจิทัลชุมชน เดินหน้า พัฒนาเยาวชนแห่งชาติ

ข่าว

  "ธณิกานต์" เปิดศูนย์ดิจิทัลชุมชน เดินหน้า พัฒนาเยาวชนแห่งชาติ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2564 17:08 น.

  "ธณิกานต์" ส.ส.กทม.พปชร. เปิดศูนย์ดิจิทัลชุมชน เดินหน้าโครงการพัฒนาเยาวชนแห่งชาติ Tech Citizens ส่งเสริมพัฒนาทักษะแห่งอนาคต นำไปใช้ประกอบอาชีพ สร้างรายได้ เพิ่มขีดความสามารถแข่งขันโลกยุคดิจิทัล

  วันที่ 1 พ.ย. 64 น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขตบางซื่อ-ดุสิต พรรคพลังประชารัฐ เปิดศูนย์การเรียนรู้ดิจิทัลชุมชน ณ อาคารอเนกประสงค์ ซึ่งตั้งภายในวัดประชาระบือธรรม เขตดุสิต กทม. โดยศูนย์ฯ ดังกล่าวได้ร่วมกับประธานชุมชน 4 ชุมชน (ชุมชนวัดประชาระบือธรรม 1-4) ผลักดันให้เกิดขึ้นตามนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ มีเป้าหมาย ส่งเสริมพัฒนาทักษะแห่งอนาคต (21st Century Skills) มีความรู้ที่ทันยุคทันสมัย มีทักษะดิจิทัล มีทักษะภาษาอังกฤษ เลือกใช้เทคโนโลยีอย่างเหมาะสม เน้นทักษะชีวิตที่สามารถนำไปใช้ประกอบอาชีพ สร้างรายได้ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันบนโลกยุคดิจิทัล

  น.ส.ธณิกานต์ กล่าวว่า เด็กและเยาวชนไทย มีความรู้ ความสามารถไม่แพ้ใคร แต่ต้องได้รับการส่งเสริมพัฒนาอย่างจริงจัง ผลักดันให้เยาวชนไทยมีอาวุธ เตรียมความพร้อม มีความรู้สู่โลกอนาคต วันนี้โจทย์หลักของการพัฒนา คือ สร้างคนอนาคตที่มีคุณภาพสู่ความเป็นพลเมืองโลก (Global Citizen) ดังนั้น หนึ่งในโครงการที่ผลักดันต่อเนื่องจริงจัง คือ โครงการพัฒนาเยาวชนแห่งชาติสู่ความเป็น ‘Tech Citizens’ ซึ่งตอนนี้มีเครือข่ายคนรุ่นใหม่ในพื้นที่เขตดุสิตร่วมกันผลักดัน

  การผลักดันร่วมกันในเชิงนโยบาย จนเกิดผลเป็นรูปธรรม มีศูนย์ดิจิทัลกระจายอยู่ทั่วทุกเขตทั่วประเทศ นับเป็นส่วนหนึ่งของแผนการพัฒนาประเทศในบริบทสากลตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SGDs) เป้าหมายที่ 4 คือ สร้างหลักประกันว่าทุกคนมีการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างครอบคลุมและเท่าเทียม และสนับสนุนโอกาสในการเรียนรู้ตลอดชีวิต

  "ในฐานะ ส.ส. ตั้งใจผลักดันดูแลด้านเด็กเยาวชนและสตรี โครงการที่ผลักดันต่อเนื่อง คือ โครงการพัฒนาเยาวชนแห่งชาติ Tech Citizens เพื่อเพิ่มทักษะดิจิทัลและให้พี่น้องประชาชนในชุมชนทุกเพศทุกวัยมีศูนย์การเรียนรู้ เกิดองค์ความรู้ใหม่ๆ ในระดับประสบการณ์ สร้างคนอนาคตที่ทันโลกทันสมัยแข่งขันได้ในระดับนานาชาติ" น.ส.ธณิกานต์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์พลังประชารัฐพปชร.ส.ส.กทม.พปชร.ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์