"บิ๊กตู่" ปลื้ม เปิดประเทศ เป็นไปได้ด้วยดี หลังบินถึง "สหราชอาณาจักร"

ข่าว

  "บิ๊กตู่" ปลื้ม เปิดประเทศ เป็นไปได้ด้วยดี หลังบินถึง "สหราชอาณาจักร"

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2564 14:55 น.

  "บิ๊กตู่" ปลื้ม เปิดประเทศวันแรก เป็นไปได้ด้วยดี นักท่องเที่ยวแห่ชื่นชม ให้กำลังใจทุกภาคส่วน หลังบินถึง เมืองกลาสโกว์ สหราชอาณาจักร เข้าร่วมประชุม COP26 ว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

  เมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 1 พ.ย. (ตามเวลาประเทศไทย) พล.อ.ประยุทธ์ โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว. กลาโหม กล่าวถึงวันแรกในการเปิดประเทศ ต้อนรับนักท่องเที่ยว ในวันที่ 1 พ.ย.ทันทีที่ถึงสนามบิน Glasgow Prestwick เมืองกลาสโกว์ สหราชอาณาจักร เพื่อปฏิบัติภารกิจในการเข้าร่วมประชุมระดับผู้นำในการประชุมรัฐภาคีกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ สมัยที่ 26 

  "รับทราบจากการรายงานข่าวมาว่า การเปิดประเทศไทยในวันนี้เริ่มต้นไปได้ด้วยดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเที่ยวบินต่างๆ ก็เข้ามายังประเทศไทยกว่า 60 เที่ยวบิน และได้รับรายงานว่า ทุกส่วนงานมีความพร้อมได้รับการชื่นชมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ยังมีความบกพร่องอยู่ก็ขอให้ดำเนินการให้ดีที่สุด เพื่อที่จะแก้ปัญหาและเดินหน้าประเทศของเราต่อไปให้ได้ โดยเร็วที่สุด ขอเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ทุกคน ทุกภาคส่วน และผมก็จะทำหน้าที่ของผมให้ดีที่สุดที่นี่ ที่เมืองกลาสโกว์" นายกฯ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ โอชาCOP26เปิดประเทศเปิดประเทศ 2564เปิดประเทศ 1 พยโควิด-19เปิดประเทศ 1 พฤศจิกายน 2564กลาสโกว์สหราชอาณาจักรข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์