"สิระ" แจ้งความ ส.ส.ก้าวไกล ปมเอาวัคซีนหลวง อ้างโควตาพรรคฉีดให้ประชาชน

ข่าว

  "สิระ" แจ้งความ ส.ส.ก้าวไกล ปมเอาวัคซีนหลวง อ้างโควตาพรรคฉีดให้ประชาชน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2564 15:13 น.

  สิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พลังประชารัฐ โร่แจ้งความเอาผิด น.ส.วรรณวรี ตะล่อมสิน ส.ส.ก้าวไกล ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ชี้เจตนาโพสต์หลอกประชาชน เอาวัคซีนหลวงมาอ้างโควตาพรรค ซัด "พิธา" ต้องดูแลลูกพรรค  


  วันที่ 1 พ.ย. ที่ สน.บางโพ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.พงศ์พัชร์ แจ้งหมื่นไวย์ ผกก.สน.บางโพ เพื่อแจ้งความกล่าวโทษดำเนินคดีกับ น.ส.วรรณวรี ตะล่อมสิน ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล จากกรณีโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ชื่อ “วรรณวรี ตะล่อมสิน” เพื่อชักชวนให้ประชาชนทั่วไปมาลงทะเบียนและฉีดวัคซีนป้องกันโรคระบาดโควิด-19 ที่อาคารรัฐสภา เกียกกาย ข้อความว่า “ส.ส.ป๊อบจัดโควต้าวัคซีนเพื่อประชาชน” ข้อความว่า “ยิ่งฉีดวัคซีนมากเท่าไหร่ ก็กลับไปใช้ชีวิตปกติได้เร็วเท่านั้น ส.ส.ป๊อบตั้งใจจัดหาวัคซีนมาให้ท่าน ฟรี! และข้อความว่า “มาฉีดวัคซีนของพรรคก้าวไกล...แค่นำบัตรประชาชนและเตรียมเตรียมปากกาไปด้วยก็ได้ค่ะ...วันนั้นจะมีเจ้าหน้าที่ของพรรคก้าวไกลสแตนบายรอค่ะ”

  นายสิระ ระบุว่า วัคซีนที่ทางสภาผู้แทนราษฎรประสานขอไปยังกระทรวงสาธารณสุข เพื่อนำมาฉีดให้บุคลากรในวงงานรัฐสภา เท่านั้น แต่การกระทำของ ส.ส.ท่านนี้ เป็นการแอบอ้างให้ประชาชนมาฉีดวัคซีนในโควตาของพรรคก้าวไกล ซึ่งถือว่าเป็นการนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่คอมพิวเตอร์ หลอกลวงประชาชน นำวัคซีนที่มาจากภาษีของประชาชนมาแอบอ้างหวังตีกินทางการเมือง หาผลประโยชน์ให้กับตัวเอง

  นายสิระ กล่าวว่า พฤติกรรม ส.ส.แบบนี้ หรือที่อ้างว่าเป็นคนรุ่นใหม่ จะมาเป็นความหวังขอประชาชน หน้าตาก็สวย ดูลักษณะน่าจะมีความรู้ แต่กลับเล่นการเมืองแบบสกปรก พฤติกรรมของพรรคก้าวไกลที่ผ่านมาจงใจโจมตี ด้อยค่าวัคซีนมาโดยตลอด แต่มาวันนี้ทำไมถึงเห็นค่าวัคซีนขึ้นมาถึงขนาดเอามาหากินกับประชาชน โดยหลอกว่าเป็นของตัวเอง การกระทำที่เกิดขึ้นแม้ว่าจะลบโพสต์ แต่ทางเลขาฯ พรรคก้าวไกลก็ออกมาแถลงข่าวขอโทษประชาชน และที่สำคัญประชาชนหลงเชื่อมาที่รัฐสภาแล้ว ซึ่งถือว่าความผิดสำเร็จไปแล้ว ก็ต้องก้มหน้ารับกรรมไป

  นายสิระ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ที่ตนมาแจ้งความวันนี้ เพราะต้องการให้เป็นคดีตัวอย่าง ส.ส.รุ่นใหม่ๆ ที่จะเข้า มาเป็นตัวแทนประชาชนอย่าได้มีความคิดและทำพฤติกรรมหลอกลวงประชาชนเช่นนี้ ขอให้มีความละอายใจเวลาพูดความเท็จด้วย หากจะบอกว่าตัวเองเป็น ส.ส.คนรุ่นใหม่ ก็ต้องเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเด็กและเยาวชน ไม่ใช่ทำตัวไม่มีเกียรติและศักดิ์ศรี ซึงเรื่องนี้ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ต้องดูแล ส.ส.ในพรรคของตัวเองด้วย อย่าปล่อยให้มาหลอกประชาชน โดยเอาวัคซีนที่ท่านด้อยค่ามาหากินอีก

  พ.ต.อ.พงศ์พัชร์ กล่าวว่า ได้ส่งการให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตรวจสอบเอกสาร หากพบว่ามีความผิดตามที่ผู้แจ้งความนั้นกล่าวโทษ จะเรียกตัวบุคคลดังกล่าวมาสอบปากคำและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดสิระ เจนจาคะวรรณวรี ตะล่อมสินก้าวไกลพลังประชารัฐวัคซีนหลวงฉีดวัคซีนแจ้งความเอาผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 07:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์