"รุ้ง" ปนัสยา ร่วม "แอมแนสตี้" ยื่น 28,426 ชื่อ ร้องหยุดดำเนินคดี ม.112

ข่าว

  "รุ้ง" ปนัสยา ร่วม "แอมแนสตี้" ยื่น 28,426 ชื่อ ร้องหยุดดำเนินคดี ม.112

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2564 12:07 น.

  "รุ้ง" ปนัสยา ร่วม "แอมแนสตี้" ยื่น 28,426 รายชื่อ ต่อนายกฯ เรียกร้องหยุดดำเนินคดี ม.112 ที่ไม่เป็นธรรม กับบุคคลที่ออกมาใช้สิทธิมนุษยชนชุมนุม อย่างสงบ และปล่อยเพื่อนเรา จากเรือนจำ   

  วันที่ 1 พ.ย. เมื่อเวลา 10.30 น. กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม นำโดย น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒน์กุล และ กลุ่ม Amnesty แมแนสตี้ ประเทศไทย นำรายชื่อ 28,426 รายชื่อ จากกิจกรรม ร่วมลงชื่อเรียกร้อง “หยุดดำเนินคดีที่ไม่เป็นธรรมต่อบุคคลที่ออกมาใช้สิทธิมนุษยชนอย่างสงบ” มายื่นให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม โดยฝ่ายรัฐบาล ได้ส่งตัวแทนออกมารับหนังสือแทน เพื่อยืนยันในข้อเรียกร้อง ว่าทุกคนต้องได้รับสิทธิในการประกันตัว คืนชีวิตให้ผู้ต้องหา รวมทั้งหยุดดำเนินคดีที่ไม่เป็นธรรมที่ออกมาใช้สิทธิชุมนุมอย่างสงบตามรัฐธรรมนูญ

  อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่า การยื่นหนังสือครั้งนี้ กลุ่มผู้ยื่นไม่สามารถเข้าไปถึงทำเนียบรัฐบาลได้ แต่เป็นทางรัฐได้ส่งตัวแทนออกมาในบริเวณจุดนัดหมาย เพื่อมารับหนังสือแทน 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมชุมนุมราษฎรราชประสงค์ม็อบราษฎรม.112ม็อบ 31 ตุลาข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์รุ้ง ปนัสยาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 21:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์