"เจ๊หน่อย" ปฏิเสธกลับ "เพื่อไทย" ขอช่วยชาวบ้านน้ำท่วมก่อนดีกว่า

ข่าว

  "เจ๊หน่อย" ปฏิเสธกลับ "เพื่อไทย" ขอช่วยชาวบ้านน้ำท่วมก่อนดีกว่า

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ต.ค. 2564 18:27 น.

  "สุดารัตน์" ประธานพรรคไทยสร้างไทย ปฏิเสธกลับ "เพื่อไทย" ขอโฟกัสแก้ปัญหาชาวบ้าน หลังจัดทัพคาราวานช่วยน้ำท่วมซ้ำซาก "อยุธยา" จมบาดาลกว่า 1 เดือน เตรียมปัดฝุ่น แผนงานแก้น้ำท่วมยั่งยืน

  คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วยทีมงานพรรคไทยสร้างไทย จัดคาราวาน ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม และตรวจดูสภาพปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก อำเภอบางบาล และอำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมอบสิ่งของอุปโภคบริโภค ข้าวสาร จำนวนกว่า 2,000 ชุด หลังน้ำท่วมสูงมากกว่าหนึ่งเดือน

  คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่าความทุกข์ของพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีความน่ากังกลเป็นอย่างมาก เพราะได้รับความเดือนร้อนมากกว่า 1 เดือนแล้ว

  โดยการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในระยะสั้นของพื้นที่ ควรจะต้องมีการตั้งศูนย์อำนวยการส่วนหน้า เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน โดยเฉพาะโรคที่มากับน้ำ รวมถึงป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

  ทั้งนี้ หากปริมาณน้ำลดแล้ว ต้องมีการออกงบประมาณฉุกเฉิน เพื่อเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในทันที และต้องเยียวยาที่ทำกินของเกษตรกรที่ได้รับความเสียหายด้วย เพราะประชาชนในพื้นที่ต้องแบกรับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมแทนหลายจังหวัด

  ส่วนการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากในระยาว ต้องลงมือทำทันที ซึ่งพรรคไทยสร้างไทยได้มีแผนงานในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก ในพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยาภาคกลาง ทั้งการทำพื้นที่รับน้ำ การทำแก้มลิง ประตูระบายน้ำ พนังกั้นน้ำรวมทั้งฟลัดเวย์ ซึ่งเป็นแผนงานที่ได้ศึกษาไว้ตั้งแต่เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตร แต่ถูกการรัฐประหารก่อนจึงยังไม่ได้ดำเนินการและไม่มีการสานต่อ ดังนั้นจะนำแผนดังกล่าวมาสานต่อเพื่อเป็นนโยบายของพรรคไทยสร้างไทย ให้เกิดความยั่งยืนในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม ไม่ใช่จะต้องมีการมามอบแจกสิ่งยังชีพเช่นที่เป็นอยู่ขณะนี้

  นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงกรณี มีกระแสข่าวการชวนกลับไปพรรคเพื่อไทย คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ตนได้ออกมาสร้างบ้านหลังใหม่ ที่ชื่อว่า “ไทยสร้างไทย” ซึ่งมีอุดมการณ์เพื่อประชาธิปไตย โดยไม่เป็นที่เหยียบยืนให้เผด็จการ นำประชาธิปไตยเพื่อประชาชนกลับคืนมา ดังนั้นจึงมุ่งเดินหน้าสร้างพรรคไทยสร้างไทยให้เป็นพรรคของประชาชนอย่างแท้จริง เพื่อให้เป็นเครื่องมือในการทำงานให้กับประชาชนที่ดีที่สุด เป็นพื้นที่สำหรับคนทุกช่วงวัย เข้าไปแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน #คนตัวเล็ก ที่ต้องได้รับ "โอกาส" และ "ความเท่าเทียม" คนไทยต้องหายจน หมดหนี้ มีรายได้ทั้งปี

  ส่วนประเด็นสถานการณ์การเมืองของ 2 พรรคใหญ่ ที่มีความวุ่นวายในขณะนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ไม่ขอแสดงความคิดเห็นดังกล่าว เพราะตอนนี้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน จากสถานการณ์โควิด-19 และบางพื้นที่ถูกซ้ำเติมจากปัญหาน้ำท่วม ดังนั้น จึงขอมุ่งเน้นแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ไทยสร้างไทยเพื่อไทยน้ำท่วมพระนครศรีอยุธยาน้ำท่วมซ้ำซากข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์เลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์