"แพทองธาร" เมินถูกมองเป็นตัวแทน "ทักษิณ" ไม่ตอบนั่งแคนดิเดตนายกฯ เพื่อไทย

ข่าว

  "แพทองธาร" เมินถูกมองเป็นตัวแทน "ทักษิณ" ไม่ตอบนั่งแคนดิเดตนายกฯ เพื่อไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ต.ค. 2564 14:21 น.

  "อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร" ไม่ตอบนั่งแคนดิเดตนายกฯ เพื่อไทย ระบุให้เป็นเรื่องอนาคต ยันยังไม่ใช่นักการเมือง ขอทำงานด้านนวัตกรรมก่อน เมินถูกมองเป็นตัวแทน "ทักษิณ" เพราะเป็นพ่อลูกกัน

  วันที่ 28 ต.ค. 2564 ที่ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติจังหวัดขอนแก่น นางสาวแพทองธาร ชินวัตร บุตรสาวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังขึ้นเวทีเปิดตัวเป็นประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรมพรรคเพื่อไทย โดยยืนยันว่าไม่ได้มาทำงานในฐานะนักการเมือง แต่มาในฐานะที่ปรึกษาเท่านั้น ส่วนโอกาสทำงานการเมืองเป็นเรื่องอนาคต ตอนนี้เป็นก้าวแรกขอทำให้ดีก่อน

  สำหรับการเปิดตัวในวันนี้มีถูกมองว่าเหมือนเป็นตัวแทนของนายทักษิณที่กลับมาทำงานพรรคเพื่อไทย นางสาวแพทองธารกล่าวว่า ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะไหน ก็แยกภาพตนกับนายทักษิณออกจากกันไม่ได้อยู่แล้ว เนื่องจากมีความสัมพันธ์เป็นพ่อลูกกัน

  ส่วนการตัดสินใจร่วมงานกับพรรคเพื่อไทยครั้งนี้ใช้เวลานานหรือไม่ และปรึกษาพ่ออย่างไรบ้าง นางสาวแพทองธารกล่าวว่า เป็นเรื่องที่เราคุยอยู่แล้ว การมาในฐานะที่ไม่ใช่นักการเมืองรู้สึกสบายใจมากกว่าและคิดว่าสามารถทำได้

  ส่วนถ้าในอนาคตหากถูกเสนอชื่อเป็นแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย จะรับตำแหน่งหรือไม่ นางสาวแพทองธารยืนยันว่ายังไม่คิดเรื่องนั้น ขอทำหน้าที่ปัจจุบันให้ดีก่อน รวมทั้งดูกระแสตอบรับจากในพรรคด้วย หากมีโอกาสนั้นค่อยมาสัมภาษณ์อีกรอบ

  พร้อมยืนยันว่าการมาร่วมงานกับพรรคในครั้งนี้ครอบครัวให้กำลังใจดี จึงขอตั้งใจทำหน้าที่ก่อน ส่วนเรื่องอื่นขอให้เป็นเรื่องของอนาคต

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พรรคเพื่อไทยประชุมพรรคเพื่อไทยเพื่อไทยแพทองธารที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทยหมอชลน่านหัวหน้าพรรคเพื่อไทยหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่พรุ่งนี้เพื่อไทยผู้อำนวยการพรรคเพื่อไทยทักษิณ ชินวัตรข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุดเลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 06:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์