"วิรัช" ย้ำ พปชร.ทุกอย่างจบ เชื่อ "ธรรมนัส-6 รมต." ทำงานร่วมกันได้

ข่าว

  "วิรัช" ย้ำ พปชร.ทุกอย่างจบ เชื่อ "ธรรมนัส-6 รมต." ทำงานร่วมกันได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ต.ค. 2564 14:21 น.

  "วิรัช" ย้ำ พปชร.ทุกอย่างจบแล้ว "ยังรักกันแน่นเหนียวเหมือนเกลียวเชือก" เชื่อ "ธรรมนัส-6 รมต." ทำงานร่วมกันได้ ปัดตอบ "สามมิตร" ไม่มาร่วมประชุมพรรค ส่งสัญญาณถึงนายกฯ มั่นใจ เสียงในสภา 

  เมื่อเวลา 12.00 น. ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายวิรัช รัตนเศรษฐ ให้สัมภาษณ์ถึงการพบกันวานนี้ ระหว่างหัวหน้าพรรคและแกนนำส.ส. วันนี้ว่า สรุปออกมาได้ว่าไม่มีความขัดแย้งอะไร ถ้าเราไม่ไปขยาย ทุกอย่างจบหมดแล้วไม่มีอะไรเพิ่มเติม

  ผู้สื่อข่าวถามว่า จะไม่มีการเปลี่ยนตัวเลขาธิการพรรคใช่หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า คนเดิม ทุกอย่างคงที่ คงเดิม

  เมื่อถามถึงแบบสอบถาม ที่ให้สมาชิกทำเมื่อวานที่จะมีผลต่อการดำรงอยู่ในตำแหน่งของ ร.อ.ธรรมนัส หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ผลสำรวจที่ออกมาตนยังไม่ทราบชัดเจน ยังไม่ได้ถามคนที่เก็บผลสำรวจไว้ว่า ผลเป็นอย่างไร เมื่อถามว่า แบบสำรวจนี้จะสามารถวัดผลได้หรือไม่ เพราะสมาชิกบางคนไม่ได้ทำด้วย นายวิรัช กล่าวว่า เมื่อวานมี ส.ส.อยู่ 113 คน จาก 122 คน ก็ถือว่า 90 กว่าเปอร์เซ็นต์แล้ว

  ผู้สื่อข่าวถามว่า แต่พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่า ไม่ได้สั่งให้ทำโพล วัดคะแนนความนิยมของส.ส. ในพื้นที่ นายวิรัช กล่าวว่า ถ้าถามเกี่ยวกับเรื่องแบบสอบถามที่ทำเมื่อวาน พล.อ.ประวิตร เป็นคนให้ทำเอง เมื่อถามว่า แบบสำรวจนี้จะนำมาเป็นมติของพรรคในวันนี้หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ยังไม่ทราบ เดี๋ยวไปดูข้อมูลก่อน

  เมื่อถามว่า หาก ร.อ.ธรรมนัส นั่งเลขาฯ พรรคต่อ ทาง 6 รัฐมนตรี ที่เดินหน้าขับเคลื่อน ให้เปลี่ยนตัวเลขาธิการพรรคจะสามารถทำงานร่วมกันได้หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ถ้าคิดว่ามันไม่มีอะไร ก็ไม่มีอะไรก็ทำงานกันต่อไป ทุกคนก็อยู่ได้แต่ละฝ่ายก็ทำหน้าที่ของตัวเองไป

  เมื่อถามว่าจะผิดใจกันหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ทำไงได้ เมื่อนานวันไปมันก็คงจะสนิทกัน ในเวลาจะทำอย่างไรได้ วิวัฒนาการเดี๋ยวนี้ มันร้าวหรืออะไร มันก็มีตัวเชื่อมตัวประสาน เชื่อว่าก็คงไม่มีอะไรหรอก

  เมื่อถามว่า จะเกิดการสั่นคลอนในพรรคหรือไม่ ประธานวิปกล่าวว่า ไม่มีสั่นเลย เมื่อถามว่า ปัญหาจะจบในวันนี้หรือไม่ และในอนาคตจะเกิดขึ้นได้อีกหรือไม่ เพราะ พปชร.เกิดปัญหานี้มาตลอด นายวิรัช นิ่งไปครู่หนึ่งก่อนตอบว่า ก็คงไม่เกิดอะไร เมื่อถามว่า ดูเหมือนคำตอบจะไม่ค่อยมั่นใจ นายวิรัช กล่าวว่า ตอบไม่ได้หรอก เพราะบางทีไม่มีอะไร แต่วันรุ่งขึ้นข่าวก็เต็มไปหมด เราไม่รู้ว่าอนาคตอะไรจะเกิดขึ้นบ้าง เอาเป็นว่าถ้าเกิดก็ค่อยมาแก้ไขเอา เมื่อถามว่าหากเป็นเช่นนี้มองดูว่าใครคือตัวปัญหาที่แท้จริงในสายตาของ นายวิรัช ประธานวิป กล่าวว่าไม่ทราบ ตนไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ อย่าไปโทษใครเลยวันนี้ ทั้งนี้ข่าวที่เกิดขึ้นก็ทำให้พวกเรารักกันมากขึ้น

  เมื่อถามว่า ได้มีการเช็กล่าสุดหรือไม่ว่าวันนี้จะมีกรรมการบริหารพรรคเข้าร่วมประชุมกี่คน นายวิรัช กล่าวว่า ตนเพิ่งจะมาคนแรกมั้ง เมื่อถามว่า ในวันนี้ บางกลุ่มบอกว่า ไม่รู้ว่า มีการประชุมจึงอาจจะไม่ได้มาร่วม ถ้าเป็นเช่นนี้เสียงที่สนับสนุน ร.อ.ธรรมนัส จะมีปัญหาหรือไม่ ประธานวิป กล่าวว่า ถ้าบอกว่าไม่รู้ไม่ทราบ คงไม่ได้ เพราะหนังสือ เอกสารการประชุม สื่อมวลชนก็ลงไปหมดเรียบร้อยแล้ว ส่วนวันนี้จะมาครบหรือไม่ คงต้องรอดูเวลาหลังจากนี้ตอบแทนไม่ได้

  เมื่อถามว่า กลุ่มสามมิตร เหมือนจะไม่มาประชุมเพราะดูจากการสัมภาษณ์เมื่อเช้า เหมือนจะไม่มา นายวิรัช กล่าวว่า ไม่ทราบ เมื่อถามว่า ยืนยันว่าได้ส่งหนังสือถึงทุกคนแล้วใช่หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ตนไม่ได้ทำหน้าที่ในส่วนนี้ ต้องถาม นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ เพราะเป็นผู้ทำหน้าที่นายทะเบียนพรรคและมีรายละเอียดเรื่องนี้

  เมื่อถามว่า การพูดคุยของหัวหน้าและสามมิตรเป็นอย่างไรบ้าง วันนี้นายวิรัชกล่าวว่า ก็เรียบร้อยดีไม่เห็นมีอะไร ไม่อย่างนั้นจะมีวันนี้ที่มาคุยกันเหรอ เมื่อถามว่า ที่บอกว่าเรียบร้อยหมายถึงพล.อ.ประวิตร ยังอยู่ต่อ หรือลาออก เพื่อให้ความขัดแย้งยุติลง นายวิรัช กล่าวว่า ทุกอย่างบางครั้งไปถึงที่สุดแล้ว มันก็ดีขึ้น แล้ววันนี้มันก็ดีแล้ว แล้วเราก็เป็นพรรคใหญ่องคาพยพเราก็กว้าง มีจุดไหนที่บกพร่องก็แก้เป็นจุดๆ ไป รักกันแน่นเหนียวเหมือนเกลียวเชือก

  เมื่อถามถึงความกังวลของนายกฯ ต่อพรรคพลังประชารัฐ จะทำให้ความกังวลนี้หายไปได้อย่างไร นายวิรัช กล่าวว่า คงไม่มีอะไรกังวล เพราะ ส่วนของพรรค สภา ไม่ได้มีปัญหาอะไร เพราะฉะนั้นนายกฯ ก็ไม่น่ามีความกังวลอะไร สบายใจได้ เมื่อถามย้ำว่า นายกฯ อาจกังวลเฉพาะเสียงโหวตในสภา จะทำให้นายกฯ มั่นใจได้อย่างไร นายวิรัช กล่าวว่า ว่า สัปดาห์หน้า ก็เปิดประชุมสภาแล้ว ไม่มีอะไร

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พรรคพลังประชารัฐประชุมพรรคพลังประชารัฐพลังประชารัฐวิรัช รัตนเศรษฐประวิตร วงษ์สุวรรณธรรมนัส พรหมเผ่าประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์เลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 16:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์