"สมพงษ์" ลาออก หัวหน้าเพื่อไทย เปิดตัว "อุ๊งอิ๊ง" ที่ปรึกษานวัตกรรมใหม่

ข่าว

  "สมพงษ์" ลาออก หัวหน้าเพื่อไทย เปิดตัว "อุ๊งอิ๊ง" ที่ปรึกษานวัตกรรมใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ต.ค. 2564 13:10 น.

  "สมพงษ์ อมรวิวัฒน์" ประกาศลาออก หัวหน้าเพื่อไทย แล้ว เปิดตัว "อุ๊งอิ๊ง" แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาวคนเล็ก "ทักษิณ" นั่งประธานที่ปรึกษาการมีส่วนร่วมและนวัตกรรมใหม่ พร้อมโชว์วิสัยทัศน์ พร้อมนำพา "เพื่อไทย" สู่อนาคต  

  วันที่ 28 ต.ค.ที่ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติจังหวัดขอนแก่น ในการประชุมใหญ่พรรคเพื่อไทย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ผู้นำฝ่ายค้าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ประกาศลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทยเป็นที่เรียบร้อย ก็ได้เชิญ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร บุตรสาวคนเล็กของนายทักษิณในที่ประชุมใหญ่สามัญพรรค ที่จะมานั่งตำแหน่งประธานที่ปรึกษานวัตกรรมใหม่ ขึ้นเวทีประชุมใหญ่พรรคเพื่อไทย ด้วย


  โดย นางสาวแพทองธาร ชินวัตร บุตรสาวคนเล็กของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานที่ปรึกษา การมีส่วนร่วมและนวัตกรรมใหม่ ของพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณท่านหัวหน้าพรรค ที่ทำให้ดิฉันได้มีโอกาสร่วมงาน พร้อมกล่าวย้อนหลังว่า ตอนตนเองอายุ 8 ขวบ เคยติดตามคุณพ่อ (ทักษิณ) อายุ 12 ปี คุณพ่อ ก่อตั้งพรรคไทยรักไทยขึ้น ท่านพาดิฉันไปพบปะพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ ซึ่งเป็นประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เด็กอายุ 12 ได้พบเห็น
  ทั้งนี้นางสาวแพทองธารยังได้เน้นย้ำความสำคัญการเชื่อมโยงเจเนอเรชันคนรุ่นใหม่ ไปสู่อนาคต เพื่อให้พรรคเพื่อไทยสามารถเดินไปข้างหน้าได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พรรคเพื่อไทยประชุมพรรคเพื่อไทยแพทองธารที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทยหมอชลน่านหัวหน้าพรรคเพื่อไทยเพื่อไทยทักษิณ ชินวัตรแพทองธาร ชินวัตรข่าวการเมืองออนไลน์ที่ปรึกษานวัตกรรมใหม่ข่าวการเมืองเลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 12:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์