“อนุทิน” รักษามารยาท บอก ไม่กล้าวิจารณ์ ปัญหา "พลังประชารัฐ"

ข่าว

  “อนุทิน” รักษามารยาท บอก ไม่กล้าวิจารณ์ ปัญหา "พลังประชารัฐ"

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ต.ค. 2564 13:05 น.

  รองนายกฯ และรมว.สธ. "อนุทิน" บอก ไม่กล้าวิจารณ์ปัญหา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ชี้ ไม่มีเหตุผลใช้เกมการเมือง ให้เกิดอุปสรรคการพัฒนาประเทศ ย้ำ ทำงานกันไป อีกปีกว่าๆ ก็จบแล้ว

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 28 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงสถานการณ์ทางการเมือง ของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะที่เป็นพรรคร่วมรัฐบาลมองอย่างไร จะทำให้เกิดอุบัติเหตุทางการเมืองหรือไม่ว่า ไม่กล้าไปให้ความเห็นอะไรกับพรรคอื่นอยู่แล้ว เอาพรรคเราให้รอดก่อน

  เมื่อถามว่า เสถียรภาพของรัฐบาลจะสั่นคลอนหรือไม่ เนื่องจากพรรคแกนนำมีปัญหา นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ พร้อมถามย้อนสื่อว่า "สั่นคลอนไหมล่ะ ดูสั่นคลอนหรือไม่" พร้อมกล่าวอีกว่า "ไม่มี ทำงานก็คือทำงาน อย่างที่บอกเรื่องสภาฯ ก็เรื่องของสภาฯ เรื่องของรัฐบาลก็เป็นเรื่องของรัฐบาล"

  เมื่อถามว่า มีกฎหมายสำคัญหลายฉบับ ที่ต้องรอการพิจารณาของสภาฯ หากไม่ผ่านกังวลหรือไม่ว่าจะส่งผลต่อการทำงาน นายอนุทิน กล่าวว่า มันไม่มีเหตุผลที่ใช้เกมทางการเมือง มาทำให้เกิดอุปสรรค ในการพัฒนาประเทศ ซึ่งการออกกฎหมายแต่ละฉบับ เป็นเรื่องที่ทำความก้าวหน้าให้บ้านเมือง เมื่อผ่านคณะรัฐมนตรี (ครม.) ไปแล้ว ครม. ก็ขอบคุณพรรคร่วมรัฐบาลทุกคน และหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลทุกคนก็ต้องไปทำความเข้าใจคุยกับสมาชิกในพรรค ว่าต้องให้การสนับสนุน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไม่ต้องกังวลทุกคนต้องมีสปิริตกันอยู่แล้ว และอีกปีกว่าๆ ก็จบแล้ว เมื่อถามว่า ทนๆ กันไปใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวพร้อมกับยิ้มว่า “ไม่ทน ทำงาน ทำงานกันไป”

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้งอนุทิน ชาญวีรกูลพลังประชารัฐพปชร.หัวหน้าภูมิใจไทยสถานการณ์การเมืองข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 03:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์