"สมศักดิ์" งดตอบ "ธรรมนัส" ควรนั่งเลขาฯพปชร. ต่อ บอกเป็นเรื่องส่วนตัว

ข่าว

  "สมศักดิ์" งดตอบ "ธรรมนัส" ควรนั่งเลขาฯพปชร. ต่อ บอกเป็นเรื่องส่วนตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ต.ค. 2564 12:35 น.

  "สมศักดิ์ เทพสุทิน" ชี้ สถานการณ์ในพรรค ปล่อยนาน กระทบรัฐบาล ไม่ขอออกความเห็น ร.อ.ธรรมนัส นั่งเลขาฯพรรคต่อ บอกไม่ทราบ 6 รัฐมนตรีจะอยู่อย่างไร หากไม่ได้ปรับโครงสร้างพรรค

  เวลา 09.30 น. วันที่ 28 ต.ค. 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณี รัฐมนตรี และ ส.ส.พปชร. เข้าไปพบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้า พปชร. ที่มูลนิธิป่ารอยต่อ เมื่อวานนี้นั้น มีกระแสข่าวว่ามีการพูดคุยกันอย่างดุเดือด ว่า ส่วนตัวไม่ได้อยู่ในที่ประชุม เพราะไปทำธุระที่อื่น จึงไม่ได้เข้าไปร่วมด้วย ส่วนจะส่งผลต่อการเสถียรภาพของรัฐบาลหรือไม่ เพราะจะเปิดสมัยประชุมสภาในวันที่ 1 พ.ย.นี้แล้ว นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่เป็นอะไร แต่ถ้านานไปกว่านี้จะมีผลกระทบ

  นายสมศักดิ์ ยังกล่าวว่า ยังไม่แน่ใจวันนี้จะยังมีการประชุมพรรคหรือไม่ เนื่องจากเดิมมีการกำหนดไว้ในเวลา 13.30 น. แต่ส่วนตัวได้ข่าวว่าเมื่อวานนี้มีการพูดคุยกันไปบ้างแล้ว จึงยังไม่ทราบว่าจะยังมีการประชุมในวันนี้หรือไม่ จนขณะนี้ก็ยังไม่ได้รับการยืนยัน คงต้องรอความชัดเจนอีกครั้ง

  ส่วนสถานการณ์ในพรรคขณะนี้จะทำอย่างไรให้กลับมาเดินหน้าทำงานต่อ เนื่องจากพรรคอื่นๆ เตรียมพร้อมวางตัวผู้สมัครรับเลือกตั้งแล้ว นายสมศักดิ์ กล่าวว่า จะตอบสั้นๆ ง่ายๆ ไม่ได้ ต้องใช้เวลาในการพูดคุยแก้ปัญหา และการเตรียมความพร้อมของแต่ละพรรคเรื่องการวางตัวผู้สมัครก็ถือเป็นเรื่องปกติในช่วงปีที่สามที่สี่ ไม่มีอะไรแปลก

  เมื่อถามว่า มองว่าปัญหาความขัดแย้งภายพรรคจะส่งผลให้เกิดความแตกแยกทางการเมืองหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่มีสูตรสำเร็จว่ากันไปตามสถานการณ์ แต่ไม่ขอพูดว่าเห็นด้วยหรือไม่ ที่ ร.อ.ธรรมนัส จะยังเป็นเลขาธิการ พปชร.ต่อ เพราะส่วนตัวมองว่า ไม่สามารถแสดงความคิดเห็นที่เป็นส่วนตัวได้ ทั้งนี้ยังปฏิเสธไม่ทราบ กรณีกระแสข่าวที่นายกฯ เรียก 6 รัฐมนตรีไปพูดคุยเพื่อให้มีการปรับโครงสร้างพรรค ว่าถ้าหากทำไม่สำเร็จ 6 รัฐมนตรีจะอยู่อย่างไร

  ล่าสุด เจ้าตัวระบุแล้วว่า กำลังเดินทางไปร่วมประชุมพรรค ในเวลา 13.30 น. วันนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พรรคพลังประชารัฐประชุมพรรคพลังประชารัฐพลังประชารัฐประวิตร วงษ์สุวรรณธรรมนัส พรหมเผ่าประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐพปชร.เปลี่ยนโครงสร้างพรรคสมศักดิ์ เทพสุทินมูลนิธิป่ารอยต่อเปลี่ยนโครงสร้างพรรคพลังประชารัฐข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 21:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์