“บิ๊กตู่” ยิ้ม หลังฉีดบูสเตอร์เข็ม 3 ก่อนบินประชุม COP 26 "สกอตแลนด์"

ข่าว

  “บิ๊กตู่” ยิ้ม หลังฉีดบูสเตอร์เข็ม 3 ก่อนบินประชุม COP 26 "สกอตแลนด์"

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ต.ค. 2564 12:48 น.

  “บิ๊กตู่” ฉีดบูสเตอร์วัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็ม 3 เตรียมพร้อมก่อนบินร่วมประชุมเวที COP 26 ที่สกอตแลนด์ ระหว่าง 31 ต.ค.-3 พ.ย.นี้ ล่าสุด นายกฯ ยิ้มแย้มหลังฉีดบูสเตอร์เข็ม 3

  สำหรับความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 28 ต.ค. นายกฯ เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล โดยก่อนปฏิบัติภารกิจตามวาระงาน นายอนุทิน ชาญวีรกูร รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข พร้อมเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลบำราศนราดูร กระทรวงสาธารณสุข นำวัคซีนไฟเซอร์ ซึ่งเป็นบูสเตอร์วัคซีนเข็ม 3 มาฉีดให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ บนตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล โดยปลัดกระทรวงสาธารณสุขเป็นผู้ฉีดให้

  ก่อนเวลา 10.15 น. นายกฯ เข้าร่วมการประชุมระดับผู้นำแผนงานการพัฒนาเขตเศรษฐกิจ สามฝ่ายอินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) ครั้งที่ 13 และเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน-อินเดีย ครั้งที่ 18 ตามลำดับ

  สำหรับประวัติการรับวัคซีนของนายกฯ เมื่อวันที่ 16 มี.ค. 64 ฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาเข็มที่หนึ่ง จากนั้นวันที่ 24 พ.ค. 64 ฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาเข็มที่สอง

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การรับบูสเตอร์วัคซีนไฟเซอร์ของนายกฯ ในเข็มสามครั้งนี้ เพื่อเตรียมพร้อมการก่อนที่จะเดินทางไปร่วมประชุมสุดยอดด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของสหประชาชาติ ครั้งที่ 26 (26th United Nations Climate Change Conference) หรือ COP 26 ซึ่งจะเปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 31 ต.ค.-12 พ.ย. ที่เมืองกลาสโกว์ ประเทศสกอตแลนด์ รวมถึงนายกฯ มีกำหนดการจะต้องฉีดวัคซีนเข็ม 3 เดือน พ.ย.

  โดยกำหนดการ พล.อ.ประยุทธ์ จะออกเดินทางจากประเทศไทยในช่วงค่ำของวันที่ 31 ต.ค. และเดินทางกลับในวันที่ 3 พ.ย. ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในการเดินทางออกนอกประเทศหลังเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และมีการประกาศเปิดประเทศในวันที่ 1 พ.ย.นี้เป็นต้นไป

  ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้พยักหน้า พร้อมกล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ว่า ก็โอเค มีภารกิจที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ ก็ต้องได้รับการฉีดวัคซีน และผู้นำต่างประเทศทุกท่านก็ได้รับการฉีดวัคซีน

  ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระทรวงสาธารณสุข มีการยืนยันว่า ผู้ได้รับวัคซีนแอสตราเซเนกาครบ 2 เข็มตามกำหนด จะได้รับวัคซีนไฟเซอร์กระตุ้นเข็มที่ 3.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้วัคซีนไฟเซอร์วัคซีน Pfizerวัคซีนโควิดสกอตแลนด์บูสเตอร์ เข็ม 3ประยุทธ์ จันทร์โอชาอนุทิน ชาญวีรกูลเกียรติภูมิ วงศ์รจิตฉีดบูตเตอร์ เข็ม 3ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 09:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์