เพื่อไทย ประชุมใหญ่ขอนแก่น "ประเสริฐ" เผย ยังไม่เปิดชื่อแคนดิเดตนายกฯ

ข่าว

  เพื่อไทย ประชุมใหญ่ขอนแก่น "ประเสริฐ" เผย ยังไม่เปิดชื่อแคนดิเดตนายกฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ต.ค. 2564 11:32 น.

  "เพื่อไทย" ประชุมใหญ่ สมาชิกสวมเสื้อแดง ร่วมคึกคัก จับตา เปลี่ยนหัวหน้า-กก.บห.พรรค ลุ้นเสนอชื่อ "หมอชลน่าน" ขึ้นนำทัพ ด้านเลขาฯ เผย วันนี้ยังไม่มีเปิดเผยชื่อแคนดิเดตนายกฯ

  วันที่ 28 ต.ค. 64 พรรคเพื่อไทยมีการจัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2564 ที่ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติจังหวัดขอนแก่น โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีกรรมการบริหาร ส.ส. แกนนำ สมาชิกพรรคและกองเชียร์ใส่เสื้อสีแดง ทยอยเดินทางมาร่วมตั้งแต่ช่วงเช้า ท่ามกลางมาตรการป้องกัน covid-19 อย่างเข้มงวด โดยผู้ที่จะเข้าร่วมการประชุมข้างในได้จะต้องผ่านการตรวจหาเชื้อด้วยระบบ ATK ก่อน ซึ่งบรรดากองเชียร์และสมาชิกได้นำป้ายข้อความให้กำลังใจ ส.ส.และพรรคเพื่อไทย ขณะที่บางคนได้นำรูปภาพของอดีตนายกรัฐมนตรี ทั้งนายทักษิณและนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตรเข้ามาร่วมด้วย

  ขณะเดียวกันได้มีการจัดนิทรรศการประวัติความเป็นมาของพรรคเพื่อไทย พร้อมมีการเน้นย้ำข้อความสโลแกนใหม่ของพรรค "พรุ่งนี้เพื่อไทย เพื่อชีวิตใหม่ของประชาชน"

  ส่วนวาระการประชุมที่สำคัญวันนี้ ในช่วงเช้าจะเป็นการเสวนาหัวข้อ "พรุ่งนี้...เพื่อไทยประชาชนย่อมมีชีวิต" จากนั้นในช่วงบ่ายจะมีไฮไลท์สำคัญคือการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคเเทนตำแหน่งที่ว่าง และโหวตเลือกหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้มีรายงานว่า นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.จังหวัดน่าน จะถูกเสนอชื่อให้ขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ แทนนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคและผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯ

  ขณะที่ก่อนการประชุม นายสมพงษ์ ไม่ขอให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน แต่บอกสั้นๆ ว่า วันนี้เตรียมตัวเพื่อมาเซอร์ไพรส์ และขอให้จับตาในที่ประชุมที่จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ การขับเคลื่อนของพรรคเพื่อไทย

  ด้าน นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสข่าวการเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ของพรรคเพื่อไทยในวันนี้ว่า เป็นเรื่องที่ต้องติดตาม เพราะจะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของพรรคเพื่อไทย ส่วนรายชื่อที่ออกมานั้นให้รอดูในที่ประชุมเพราะจะมีการเสนอชื่อบุคคลต่างๆ เข้ามาในตำแหน่งกรรมการบริหาร

  ส่วนคุณสมบัติของคนที่จะมาเป็นหัวหน้าพรรคนั้น นายประเสริฐกล่าวว่า ต้องเป็นคนที่สามารถเชื่อมรอยต่อระหว่างคนหลายรุ่นได้ มีวิสัยทัศน์ขับเคลื่อนพรรคไปสู่เป้าหมาย

  เมื่อถามว่า หากวันนี้ นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน ได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรคตามกระแสข่าว จะสามารถนำพรรคเพื่อไทยบรรลุเป้าหมายได้หรือไม่นั้น นายประเสริฐเชื่อว่า ไม่ว่าคนที่ได้รับการโหวตในวันนี้เป็นใครก็ถือเป็นฉันทามติ ทุกคนพร้อมขับเคลื่อนพรรคไปด้วยกัน เชื่อว่า คนที่ได้รับเลือกพร้อมทำงานหมด วันนี้จะเป็นวันที่ได้เห็นความแข็งแกร่งของเพื่อไทย และมั่นใจว่า จะไม่มีปัญหาในอนาคตเพราะมีการพูดคุยกันแล้ว

  นายประเสริฐ กล่าวต่อว่า สำหรับการเปลี่ยนหัวหน้าพรรคครั้งนี้ รวมทั้งการธีมการประชุม "พรุ่งนี้เพื่อไทย" มีนัยทางการเมืองสื่อถึงการเตรียมความพร้อมเพื่อสู้ศึกการเมืองในครั้งหน้าหรือไม่ นายประเสริฐกล่าวว่าพรรคเพื่อไทยต้องการสื่อถึงอนาคตและอยากสะท้อนว่า ประเทศยังมีสิ่งที่ต้องทำอีกหลายอย่าง เป็นวันที่พรุ่งนี้คนไทยจะมีความหวัง

  ส่วนวันนี้จะมีการเปิดรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทยหรือไม่นั้น นายประเสริฐยืนยันว่า ยังไม่มี ตอนนี้มีประมาณ 3 รายชื่อ แต่การเปิดตัวต้องผ่านคณะกรรมการบริหารของพรรคก่อน ช่วงนี้จึงอาจเร็วเกินไป เมื่อถึงเวลาเลือกตั้งจะเปิดรายชื่อทันที

  ส่วนกรณีที่มีหลายพรรคการเมืองพุ่งเป้าพื้นที่ภาคอีสาน ซึ่งเป็นพื้นที่เดิมของพรรคเพื่อไทยนั้น นายประเสริฐมั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยจะรักษา ครองใจคนอีสานได้ เพราะการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาเห็นชัดว่า คนอีสานยังเลือกพรรคเพื่อไทย และนโยบายที่จะกล่าวถึงในวันนี้ก็เกี่ยวกับคนอีสานด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พรรคเพื่อไทยประชุมพรรคเพื่อไทยเพื่อไทยชลน่าน ศรีแก้วสมพงษ์ อมรวิวัฒน์หัวหน้าพรรคเพื่อไทยประเสริฐ จันทรรวงทองเลขาธิการเพื่อไทยแคนดิเดตนายกฯคนรุ่นใหม่ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์เลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 13:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์