“หมอชลน่าน” ชี้ รีแบรนด์ เชื่อมอดีตสู่อนาคต ยัน ไม่เปลี่ยนสื่อสารลำบาก

ข่าว

  “หมอชลน่าน” ชี้ รีแบรนด์ เชื่อมอดีตสู่อนาคต ยัน ไม่เปลี่ยนสื่อสารลำบาก

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ต.ค. 2564 12:22 น.

  เพื่อไทย บุกขอนแก่น เลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ “หมอชลน่าน” ชี้ รีแบรนด์ เชื่อมอดีตสู่อนาคต ยัน หากพรรคไม่เปลี่ยนแปลง จะสื่อสารทางการเมืองลำบาก

  วันที่ 28 ต.ค. 64 เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น พรรคเพื่อไทยจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2564 ภายใต้แคมเปญ “พรุ่งนี้เพื่อไทย เพื่อชีวิตใหม่ของประชาชน” โดยมีวาระสำคัญคือการเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรค และเลือกตั้งคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ชุดใหม่ มีแกนนำพรรคเดินทางมาร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง รวมถึงมีสมาชิกพรรคจากทั่วประเทศเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก โดยภายในงานมีการจัดแสดงผลงานของพรรคตั้งแต่สมัย ไทยรักไทย พลังประชาชน และเพื่อไทย ในยุคของ นายทักษิณ ชินวัตร น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ให้สมาชิกพรรคได้รับชม พร้อมทั้งมีการแจกเสื้อยืดที่มีข้อความว่า “พรุ่งนี้เพื่อไทย เพื่อชีวิตใหม่ของประชาชน” และเสื้อแจ็กเก็ตสีแดงข้อความเพื่อไทยสีขาว ขณะที่ภายในงานก่อนการเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคมีการเสวนาในหัวข้อ “พรุ่งนี้เพื่อไทย เพื่อชีวิตใหม่ของประชาชน” โดยมีแกนนำพรรคและคนรุ่นใหม่ของพรรคสลับขึ้นมานำเสนอแนวคิดที่พรรคเพื่อไทยจะดำเนินการในอนาคต ทั้งเรื่องเศรษฐกิจ เทคโนโลยี การเกษตร การศึกษา

  โดย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนการเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคว่า การปรับโครงสร้างพรรคครั้งนี้เพื่อเป็นการรองรับการเลือกตั้งอย่างแท้จริง เพราะปัจจุบันโลกมีการเปลี่ยนแปลง พรรคเพื่อไทยจึงต้องปรับปรุงตัวตามโซเชียลมีเดียมีการเปลี่ยนแปลง การสื่อสารทางการเมืองก็ต้องเปลี่ยนแปลงตาม ถ้าพรรคเพื่อไทยไม่เปลี่ยนแปลงจะสื่อสารทางการเมืองลำบาก ตอนนี้เราต้องเอาพลังคนรุ่นใหม่เข้ามาเพื่อสร้างพลังแห่งอนาคตโดยการปรับโครงสร้างจะมีเรื่องของแบรนด์ เรื่องภาพลักษณ์ การทำงานจะต้องนำไปสู่การรีแบรนด์ของพรรค โดยจะเชื่อมโยงกับพรรคไทยรักไทยเดิม ทั้งในเรื่องของภาพลักษณ์ ตัวผู้ก่อตั้งพรรค ที่เป็นอดีตนายกฯ อดีตหัวหน้าพรรค จนมาสู่พรรคเพื่อไทยในปัจจุบันเพื่อนำไปสู่อนาคต โดยจะนำประสบการณ์ที่ดีมาพัฒนา และประสบการณ์ที่ล้มเหลวมาเป็นบทเรียนในการพัฒนา โดยจะเห็นได้ว่าเราปรับเปลี่ยนทั้งสี รูปแบบตัวหนังสือในการสื่อสารเพื่อให้เหมาะสมกับสถานการณ์ในอนาคตตามความมุ่งมั่น

  อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาสถานการณ์บ้านเมืองอยู่ในภาวะเผด็จการซ่อนรูป ประชาชนถูกกดพลังสมองก็ด้วยโครงสร้างทางรัฐธรรมนูญ ตรงนี้เราต้องเข้ามาระเบิดพลังสมองของคนรุ่นใหม่เพื่อพัฒนาประเทศต่อไป เราต้องทำให้พลังความคิดของคนรุ่นใหม่ให้เป็นพลังเพื่ออนาคตและให้มีสิทธิเสรีภาพ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรรคเพื่อไทยหัวหน้าพรรคเพื่อไทยประชุมใหญ่เพื่อไทยเพื่อไทยหมอชลน่านชลน่าน ศรีแก้วส.ส.น่าน เพื่อไทยรีแบรนด์คนรุ่นใหม่ประชุมใหญ่พรรคเพื่อแผ่นดินขอนแก่นข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์เลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 21:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์