"สมพงษ์" ขน พลพรรคเพื่อไทย ให้กำลังใจ ชาวขอนแก่น หลังถูกน้ำท่วมนับเดือน

ข่าว

  "สมพงษ์" ขน พลพรรคเพื่อไทย ให้กำลังใจ ชาวขอนแก่น หลังถูกน้ำท่วมนับเดือน

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ต.ค. 2564 17:55 น.

  หัวหน้าเพื่อไทย ขนขุนพลเพื่อไทย ให้กำลังใจ ชาวขอนแก่น หลังถูกน้ำท่วมนับเดือน ระบุ คิดอะไรไม่ออกบอกเพื่อไทย ยัน พร้อมเคียงข้างในยามลำบาก ขณะที่ส.ส.พื้นที่ เผย รัฐออกมาตรการเยียวยาไม่โดนใจ เตรียมใช้ทุกกลไกของสภาฯ เร่งช่วยเหลือ

  วันที่ 27 ต.ค.ที่ จ.ขอนแก่น นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค นายชัยเกษม นิติสิริ นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด นายประเสริฐ จันทรรวงทอง นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว นำบุคลากรของพรรคเพื่อไทย จากทุกพื้นที่ อาทิ นายวันนิวัติ สมบูรณ์ นางบุญรื่น ศรีธเรศ นายแพทย์สุรวิทย์ คนสมบูรณ์ นายบัลลังก์ อรรณนพพร นายคุณากร ปรีชาชนะชัย นายนพ ชีวานันท์ นายจตุพร เจริญเชื้อ ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย พร้อมคณะทำงาน จากทุกภาคของประเทศ ลงพื้นที่ให้กำลังใจ แสดงความห่วงใยพี่น้องประชาชน

  พร้อมมอบสิ่งของจำเป็นเพื่อการยังชีพ ขณะเดียวกันได้ถือโอกาสพบปะพี่น้องประชาชน ซึ่งเห็นว่าแม้สถานการณ์อุทกภัย จะเป็นเรื่องของภัยธรรมชาติแต่หากบริหารจัดการให้ดีพี่น้องประชาชนก็จะไม่ยากลำบาก และสามารถลดทอนความเดือดร้อนลงได้ แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับวิสัยทัศน์ผู้นำประเทศ

  นายสมพงษ์ ระบุว่า พรรคเพื่อไทยมาจากพี่น้องประชาชน มาให้กำลังใจ และขอส่งความปรารถนาดีไปยังพี่น้องประชาชน ที่ผ่านมาได้ติดตาม ปัญหาของประชาชนมาโดยตลอด จึงเกิดความไม่สบายใจ ที่ประชาชนทุกข์ยาก ทุกหย่อมหญ้า ซึ่งพรรคเพื่อไทยยืนยันว่าจะร่วมกันขับเคลื่อนแก้ไขปัญหา คิดอะไรไม่ออกบอกพรรคเพื่อไทย โดยพรรคยืนยันจะอยู่เคียงข้างพี่น้องประชาชน ในยามที่ยากลำบาก

  จากนั้นคณะของพรรคเพื่อไทย ได้ลงเรือเข้าไปภายในหมู่บ้าน ซึ่งถูกน้ำท่วมเส้นทางสัญจรถูกตัดขาด ระหว่างลงเรือสำรวจพื้นที่ นายวันนิวัติ ระบุ รัฐออกมาตรการเยียวยาไม่โดนใจประชาชน ทั้งนาข้าวและพืชไร่ ชดเชยไม่คุ้มค่ากับความเสียหายที่เกิดขึ้น ที่สำคัญต้องการให้เร่งรัด เยียวยาโดยเร่งด่วนเพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนที่เกิดขึ้น

  เช่นเดียวกับ นางสาวสรัสนันท์ ชี้ว่า นอกจากน้ำท่วมขังระยะยาวที่เป็นปัญหาต่อเนื่องแล้วราคาสินค้าเกษตรโดยเฉพาะข้าวที่ปลูกในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นและภาคอีสาน ก็ไม่คุ้มค่ากับการลงทุน หลังเก็บเกี่ยวสามารถขายผลผลิตได้เพียง 5 ถึง 8 บาทต่อกิโลกรัมเท่านั้น จึงเรียกร้องไปถึงผู้มีอำนาจ ลงมาแก้ไขโดยเร่งด่วน

  ด้านนายแพทย์ชลน่าน เห็นว่า ขณะนี้มีวิกฤติซ้ำซ้อนเกิดขึ้นทั้งสถานการณ์ โควิด-19 สถานการณ์อุทกภัย พรรคเพื่อไทยไม่นิ่งนอนใจ เตรียมพิจารณา ตั้งกระทู้ถาม เสนอญัตติ ใช้กลไกของกรรมาธิการที่เกี่ยวข้อง รวมถึงพิจารณาเข้าชื่อขอเปิดอภิปรายทั่วไป โดยไม่ลงมติทันที หลังสภาผู้แทนราษฎรกลับมาประชุม ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เพื่อไทยสมพงษ์ อมรวิวัฒน์หัวหน้าพรรคเพื่อไทยขอนแก่นน้ำท่วมน้ำท่วม 2564น้ำท่วมขอนแก่นน้ำท่วมภาคอีสานประเสริฐ จันทรรวงทองอภิปรายทั่วไปข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์เลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 15:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์